Cán bộ phường phủ nhận công người nước ngoài dọn mương thối

TPO - Đại diện lãnh đạo UBND phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đoạn mương mà nhóm người nước ngoài tới dọn rác thải, trước đấy đã được phường này tổ chức dọn dẹp.

Hình ảnh bờ mương hiện tại đã được dọn sạch
Hình ảnh bờ mương hiện tại đã được dọn sạch

Trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Trung Kiên - Chủ tịch UBND phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đoạn mương mà nhóm người nước ngoài xuống dọn vệ sinh xuất hiện trên nhiều trang mạng là nằm trong ngõ 381/55/4 đường Nguyễn Khang.

“Việc những người người ngoài tới dọn rác ở ngõ 381/55/4 đường Nguyễn Khang rất đáng ghi nhận, giúp cơ quan quản lý cũng như người dân nâng cao ý thức về vệ sinh môi trường. 

Còn việc thu dọn rác thải, làm sạch môi trường ở đây đã được chúng tôi phối hợp với bên công ty thoát nước tiến hành dọn dẹp, khai thông từ ngày 21/4 trước đó rồi. Sau khi dọn dẹp đoạn mương đã cơ bản sạch sẽ, thông thoáng chứ chính quyền nào lại để cho người nước ngoài đi thay minh dọn rác thải”, vị cán bộ này chia sẻ.

Đại diện UBND phường Yên Hoà cũng cho biết, đang tập trung lực lượng để triển khai chỉ đạo của thành phố về tổng vệ sinh môi trường trên toàn phường hướng tới ngày bầu cử 22/5: “Chúng tôi huy động tất cả các lực lượng cũng như đoàn thể và vận động người dân cùng chủ động tổng vệ sinh môi trường toàn bộ các khu vực dân cư, nơi công cộng, đường phố trên địa bàn. Phường cũng xác định đây là việc làm thường xuyên, liên tục để làm trong sạch môi trường sống, phòng ngừa dịch bệnh

Trước thông tin cho rằng, người nước ngoài muốn dọn rác tại phường phải xin phép chính quyền, lãnh đạo phường này cho rằng, đó là cách hiểu hoàn toàn sai. “Phường không ai nói thế, vì quan điểm của phường luôn hoan nghênh và ghi nhận những hành động tốt này của người dân”, vị lãnh đạo phường cho biết.

Trước đó hành động vì môi trường Hà Nội của nhóm người nước ngoài được cư dân mạng đánh giá cao. Trên mạng xã hội Facebook, hình ảnh những ông Tây vui vẻ dọn cống nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ cũng như bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người mong muốn được tham gia vào nhóm để cùng bảo vệ môi trường Hà Nội. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng, thấy “xấu hổ” bởi ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng của người dân chưa được tốt.

Theo tìm hiểu được biết, những người tham gia dọn vệ sinh môi trường ở ngõ 381/55/4 đường Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy) thuộc nhóm “Keep Hanoi Clean” (Giữ Hà Nội xanh, sạch, đẹp) do anh James Joseph Kendall – một giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam tổ chức. Thông điệp từ Fanpage của nhóm nêu rõ: “Đã đến lúc cần xử lý vấn đề ô nhiễm, hãy giữ Hà Nội sạch sẽ. 

Trang thông tin này dành cho tất cả những ai sẵn sàng tham gia vì một Hà Nội sạch. Chúng ta cần tự giám sát lẫn nhau, phát hiện hành vi xả rác thải ra sông, hồ. Đồng thời, cần xóa những điểm ô nhiễm rác bẩn và trồng thêm nhiều cây xanh. Kế hoạch giữ cho Hà Nội sạch bắt đầu với chính chúng ta ngày hôm nay”. 

Nhóm này cũng cho biết, các điểm cần xử lý sẽ được thông báo tới các bạn tình nguyện viên và mục tiêu hướng đến đầu tiên là dọn sạch rác thải ở các con kênh trong nội thành, khôi phục dòng chảy”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá