Cán bộ thôi việc: Tính một nửa tháng lương mỗi năm làm việc

CBCC thôi việc sẽ được nhận trợ cấp tính bằng 1/2 tháng lương và các khoản phụ cấp hiện hưởng theo mỗi năm làm việc. Đó là một trong các quy định tại Nghị định về chế độ thôi việc, chế độ bồi thường chi phí đào tạo đối với CBCC vừa được ban hành

(TP-Hà Nội)- Các cơ quan, đơn vị phải giải quyết nguyện vọng thôi việc của cán bộ, công chức (CBCC) đúng quy định của pháp luật. CBCC được cơ quan, đơn vị cử đi đào tạo (trong và ngoài nước) mà trong thời gian đang học tập hoặc khi trở về cơ quan, đơn vị tự ý bỏ việc hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc thì phải bồi thường chi phí đào tạo.

Đó là một trong các quy định tại Nghị định về chế độ thôi việc, chế độ bồi thường chi phí đào tạo đối với CBCC vừa được ban hành. Cũng theo Nghị định trên, có 2 trường hợp CBCC được hưởng chế độ thôi việc.

Đó là CBCC tuyển dụng trước 1/ 7/ 2003 có đơn tự nguyện xin thôi việc được người đứng đầu đơn vị đồng ý chấm dứt hợp đồng làm việc; CBCC tuyển dụng từ 1/7/ 2003 hết thời hạn của hợp đồng làm việc mà không được người đứng đầu đơn vị ký tiếp hợp đồng làm việc.

CBCC thôi việc thì cứ mỗi năm làm việc được tính bằng 1/2 tháng lương hiện hưởng (mức lương theo ngạch, bậc) và các khoản phụ cấp hiện hưởng (nếu có). Trường hợp thấp nhất cũng được hưởng 1 tháng lương hiện hưởng và các khoản phụ cấp hiện hưởng (nếu có).

Thời gian làm việc được tính trợ cấp thôi việc đối với công chức quy định là tổng thời gian làm việc (cộng dồn) kể từ khi có quyết định tuyển dụng đến khi công chức có quyết định thôi việc.

Đối với viên chức được tuyển dụng trước 1/7/2003 thì thời gian làm việc được tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian làm việc (cộng dồn) từ khi có quyết định tuyển dụng đến khi có quyết định thôi việc. Những viên chức được tuyển dụng từ 1/7/2003 thì cách tính là tổng thời gian làm việc theo hợp đồng làm việc (cộng dồn) tại đơn vị đó đến khi có quyết định thôi việc. 

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá