Cán bộ thú y đâm trưởng thôn bằng xi lanh tiêm gia súc

TPO - Ngày 13/9, ông Nguyễn Xuân Yên - Trưởng thôn Hữu Lễ 1, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) cho biết, đang đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi xâm hại sức khoẻ của vị cán bộ thú y xã Thọ Xương là ông Nguyễn Văn Phương.

Theo phản ánh của ông Yên, sự việc xảy ra vào ngày 7/9, trong lúc đoàn cán bộ 4 người có cả cán bộ thôn và xã đi tiêm phòng cho đàn chó và trâu bò thôn Hữu Lễ 1.

Sau khi đoàn tiến hành tiêm được cho đàn chó, trâu, bò của khoảng 10 hộ dân, thì có một số người dân thắc mắc tại sao lần tiêm phòng cách đây 6 tháng, ông Phương không trả biên lai và giấy chứng nhận tiêm phòng cho bà con.

Khi người dân phản ánh sự việc nêu trên, ông Yên cũng có ý kiến, khiến hai bên xảy ra to tiếng. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Phương bất ngờ cầm xi lanh tiêm cho trâu bò (loại xi lanh cỡ lớn, đang còn vac-xin) đâm ông Yên ba mũi. Một mũi ở ngực và hai mũi ở hông.

Sau khi bị đâm xi lanh vào người, ông Yên thấy choáng váng, nên mọi người đưa ông đi  Bệnh viện đa khoa huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) sau đó đưa xuống bệnh viện tỉnh. Bác sỹ hội chẩn xong tiếp tục giới thiệu bệnh nhân ra Khoa Chống độc Bệnh viện Bạch Mai điều trị. 

Hai ngày sau khi được truyền dịch và tiêm chống phơi nhiễm, ông Yên xuất viện. Bác sỹ cho hay, hiện không thể đẩy số thuốc đó ra khỏi cơ thể và yêu cầu ông Yên tiếp tục theo dõi, một tháng sau sẽ kiểm tra lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá