Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi

TPO - Ngày 1/2/2019 (27 Tết Kỷ Hợi) hàng ngàn cán bộ, nhân dân từ khắp các quận huyện đã về Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bến cảng Nhà Rồng để dâng hương hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đây là một nét văn hóa hàng năm của người TPHCM.

Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi
Các cán bộ và hướng dẫn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: "Dâng hương hoa lên các vị lãnh đạo có công với đất nước là một nét truyền thống trong dịp Tết Nguyên Đán hàng năm của cán bộ đồng bào thành phố mang tên Bác, trong đó không chỉ các đoàn đại biểu của thành phố, quận huyện mà còn có các đoàn của các phường, các khu phố và các cá nhân". 
Ngày 27 Tết vốn là ngày tri ân tổ tiên được tổ chức tại các đình, chùa... ở TPHCM, từ sau năm 1975, đây cũng là dịp cán bộ chiến sĩ và nhân dân tri ân đóng góp của các lãnh đạo tiền bối như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng, các liệt sĩ và thương binh, các gia đình có công. 
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 1 Theo thông báo thì lễ dâng hương bắt đầu từ 10 giờ sáng nhưng từ sáng sớm đã có rất nhiều đoàn tới dâng hương nên năm nay Ban tổ chức đã đón khách vào làm lễ từ 9 giờ. 
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 2 Nhiều đoàn từ các quận huyện xa như huyện Củ Chi, Hóc Môn cũng đều có mặt từ sáng sớm
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 3 Các đơn vị quân đội dâng hương
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 4 Lực lượng công an đến từ các đơn vị và các quận
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 5 Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bến cảng Nhà Rồng, ngoài phòng tượng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh còn  lưu giữ và trưng bày hơn 11.000 hiện vật liên quan đến cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phong trào hoạt động các mạng qua các thời kỳ, thường xuyên mở cửa trưng bày thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trong hình là Danh thiếp thợ ảnh của Nguyễn Ái Quốc lúc ở Pháp. 
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 6 Chính tại Bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã lên tàu xuất dương tìm đường cứu nước. Hình ảnh Nguyễn Ái Quốc năm 1923 được trưng bày trong bảo tàng. 
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 7 Bảo tàng Hồ Chí Minh ở bến cảng Nhà Rồng cũng nỗ lực phục dựng bảo tồn các hiện vật liên quan đến văn hóa của thành phố thời đầu thế kỷ. Trong ảnh là chiếc xe kéo vào những năm 1920. 
Cán bộ TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 8 Cán bộ chiến sĩ Công an Quận 4, nơi có bến cảng Nhà Rồng, chụp ảnh lưu niệm dưới chân tượng đài Nguyễn Tất Thành trong khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng