Cần cách sống xanh hơn

TPO - Chúng ta cần phải chuyển sang cách sống xanh hơn, bền vững hơn, ông Nguyễn Hồng Long, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Sáng tạo và Phát triển bền vững, nói như vậy trong lễ phát động chương trình “Hành trình xanh” cho sinh viên các trường đại học diễn ra ngày 2/10 tại Hà Nội.

Cần cách sống xanh hơn

Tăng trưởng xanh sẽ mở ra đại lộ để phát triển nhanh hơn, giúp chất lượng cuộc sống tốt hơn. Đổi mới sinh thái là cách thay đổi tư duy để làm ra lợi nhuận một cách bền vững, lâu dài và hài hòa với lợi ích của xã hội, ông Long nói.

Chương trình “Hành trình xanh” nằm trong dự án “Hỗ trợ tăng cường năng lực và đổi mới thể chế thực hiện tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam” do Bộ KH&ĐT chủ trì và được Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ. 

“Hành trình xanh” gồm chuỗi các buổi tọa đàm và phát động cuộc thi xây dựng ý tưởng tăng trưởng xanh và tiêu dùng bền vững trên phạm vi toàn quốc. Chương trình được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến cộng đồng, thanh niên, sinh viên, giúp nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về sản xuất xanh, lối sống xanh và tiêu dùng bền vững. 

Các ý tưởng được đánh giá dựa trên khả năng ứng dụng thực tiễn, tính độc đáo, sáng tạo, đặc biệt ưu tiên những mô hình, ý tưởng đã được thử nghiệm thành công trong thực tế. Ngoài giải thưởng có giá trị bằng tiền mặt, những ý tưởng có tiềm năng để trở thành khởi nghiệp Xanh được giải sẽ được giới thiệu tới nhà đầu tư tiềm năng. 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá