Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội

TPO - Cây cầu vượt "2 trong 1" mang hình dáng chữ Z lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội, cầu dành cho người đi bộ và xe thô sơ đi qua đường giảm tình trạng xung đột và tai nạn giao thông tại trục đường Võ Văn Kiệt (Bắc Thăng Long - Nội Bài).
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 1 Cây cầu vượt đặc biệt "2 trong 1" này nằm ngay trước trung tâm thương mại Mê Linh Plaza (huyện Mê Linh, TP Hà Nội).
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 2 Mang hình dáng chữ "Z" do BQL dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội làm chủ đầu tư với tổng kinh phí trên 18 tỷ đồng. Diện tích dành cho dự án là 860m2 với phần cầu bắc ngang đường Võ Văn Kiệt có chiều dài 60m.
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 3 Chức năng là dành cho người đi bộ và các phương tiện thô sơ như xe đạp, máy và xe đạp điện sang đường.
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 4 Cầu được khởi công xây dựng vào cuối năm 2017 nhưng đến tháng 10.2017 mới chính thức đưa vào khai thác sử dụng. 
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 5  Đây là công trình phục vụ nhu cầu qua lại của người dân trong khu vực cũng như cán bộ, nhân viên của khu công nghiệp lân cận.
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 6  
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 7 Cầu được thiết kế với 2 cầu thang lên xuống cho khách bộ hành ở 2 bên đầu đường.
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 8 Mặt cắt ngang cầu là 6,5m, trong đó phần dành cho người đi bộ trên cầu được lát gạch chống trơn trượt với mặt cắt ngang hơn 1m.
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 9 Phần còn lại như 2 lối lên xuống cho xe máy và mặt cầu được trải nhựa cho các phương tiện có thể chạy được 2 chiều.
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 10 Rãnh thoát nước được thiết kế riêng biệt, tách ra khỏi thần mặt đường.
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 11 Thành cầu được lắp đặt tay vịn và lan can bằng thép không rỉ.
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 12 Lối lên xuống dành cho các phương tiện thô sơ có chiều dài 60m và độ nghiêng dốc là 11%.
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 13  Đây là cây cầu vượt đầu tiên ở Hà Nội chỉ dành cho người đi bộ, xa máy và xe thô sơ sang đường, cấm hoàn toàn xe ô tô lưu thông.
Cận cảnh cây cầu bộ hành '2 trong 1' đầu tiên ở Hà Nội - ảnh 14 Khi cây cầu mang hình chữ "Z" này đi vào hoạt động, đã loại bỏ được xung đột giao thông ở khu vực cũng như tình trạng tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá