Cận cảnh chiếc đồng hồ nước “khủng” ở Quảng Nam

Chiếc đồng hồ nước "khủng" cao 2,5m, làm bằng nguyên liệu đồng có trọng lượng 500kg đã được các nghệ nhân làng đúc đồng Phước Kiều hoàn thành.

Cận cảnh chiếc đồng hồ nước “khủng” ở Quảng Nam  - ảnh 1 Chiếc đồng hồ nước khủng được các nghệ nhân làng đúc đồng Phước Kiều hoàn thành. Ảnh Đức Hoàng

Ngày 10/10, nghệ nhân Dương Ngọc Thắng (xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết các nghệ nhân làng đúc đồng Phước Kiều vừa hoàn thành chiếc đồng hồ nước cỡ lớn bằng nguyên liệu đồng.

Chiếc đồng hồ nước cao 2,5m; miệng đồng hồ đường kính rộng 1,2m và điểm thắt nút 20 phân với tổng trọng lượng nặng 500kg.

"Chiếc đồng hồ nước này được 10 nghệ nhân đúc trong vòng 6 tháng. Hiện nó đã được hoàn thành và sẽ chuyển về khu Làng Pháp của khu du lịch Bà Nà trên đỉnh núi Chúa (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) theo đơn đặt hàng", nghệ nhân Dương Ngọc Thắng cho biết.

Theo quan sát, phần mặt chính của đồng hồ nước được làm bằng kính cường lực, chứa được 10 lít nước, phía đáy có một lỗ nhỏ để nước chảy xuống dưới phục vụ cho việc tính giờ.

Được biết, đây là lần đầu tiên làng đúc đồng Phước Kiều đúc chiếc đồng hồ nước với kích thước "khủng" như thế.

Theo Đức Hoàng

Gia đình & Xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá