Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ

TPO - Dịp cuối tuần vừa qua, người dân Thủ đô và du khách vô cùng hào hứng khi chứng kiến chiếc đèn khổng lồ hình con gà của dân tộc Dao (Tuyên Quang) xuất hiện trên phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ - ảnh 1 Năm nay, tại Tuyên Quang sẽ tổ chức Lễ hội Thành Tuyên lần thứ 4, từ ngày 29/9 đến 4/10. Để quảng bá cho lễ hội, tỉnh Tuyên Quang có lựa chọn một số xe mô hình đèn Trung thu để diễu hành tại phố đi bộ Hồ Gươm vào dịp tối cuối tuần.
 
Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ - ảnh 2  Đèn lồng khổng lồ hình cặp gà trống mái (tượng trưng cho năm con gà) đi qua tháp Hòa Phong bên Hồ Gươm.
Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ - ảnh 3 Chiếc đèn cao 4 m, dài 10 m được làm bằng khung sắt và giấy đề can, bên trong có bóng điện thắp sáng.
Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ - ảnh 4 Đây là chiếc đèn của tổ dân phố 11, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang đưa về Hà Nội trình diễn.
Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ - ảnh 5 Đoàn diễu hành còn biểu diễn trích đoạn đám cưới của dân tộc Dao.
Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ - ảnh 6 Những cô gái Dao xinh đẹp trong trang phục sặc sỡ mang đến sự khác biệt của núi rừng giữa lòng Hà Nội.
Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ - ảnh 7 Khách du lịch hào hứng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn diễn.
Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ - ảnh 8 Trẻ em thích thú chăm chú quan sát theo sự di chuyển của chú gà trống khổng lồ.
Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ - ảnh 9 Trên xe mô hình, ngoài cặp gà trống mái, đơn vị tổ chức cũng không quên điểm vào đó là hình ảnh những chú gà con ngộ nghĩnh.
Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ - ảnh 10 Nhiều người dân dùng máy quay ghi lại hình ảnh ấn tượng nàt làm kỷ niệm.
Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ - ảnh 11
Cận cảnh đèn lồng khổng lồ của người Dao trên phố đi bộ - ảnh 12 Hình ảnh đèn lồng gà khổng lồ ấn tượng trên phố phường Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá