DMCA.com Protection Status

Cận cảnh những điểm đón taxi hoang phế ở Sài Gòn

TPO - Được đưa vào vận hành thí điểm từ tháng 8/2018 với mục tiêu dẹp nạn taxi dù, xe chạy lòng vòng đón khách, chống kẹt xe ở trung tâm TPHCM nhưng hơn một năm qua, những điểm đón taxi này bị bỏ hoang, trở thành nơi cho mạng nhện, lá cây, quảng cáo....

CLIP: Người dân nói gì về những điểm đón taxi?
Cận cảnh những điểm đón taxi hoang phế ở Sài Gòn - ảnh 1 Hơn một năm qua, 5 điểm đón taxi được lắp đặt ở khu vực quận 1, TPHCM với hy vọng thay đổi thói quen gọi taxi của người dân.
Cận cảnh những điểm đón taxi hoang phế ở Sài Gòn - ảnh 2 Đồng thời chống kẹt xe, nạn xe dù bến cóc và taxi chạy lòng vòng đón trả khách ở trung tâm.
Cận cảnh những điểm đón taxi hoang phế ở Sài Gòn - ảnh 3 Thế nhưng, từ khi đưa vào sử dụng đến nay, gần như không có người sử dụng những điểm này vì bất tiện, không có xe đón dù đã bấm nút gọi.
Cận cảnh những điểm đón taxi hoang phế ở Sài Gòn - ảnh 4 Theo người dân, nhiều người bấm nút xong đứng đợi 30 phút nhưng cũng không có xe đến đón nên phải đi nơi khác đón taxi.
Cận cảnh những điểm đón taxi hoang phế ở Sài Gòn - ảnh 5 Lâu ngày không được sử dụng, nút bấm gọi xe taxi trở thành nơi cho mạng nhện bám.
Cận cảnh những điểm đón taxi hoang phế ở Sài Gòn - ảnh 6   Cận cảnh những điểm đón taxi hoang phế ở Sài Gòn - ảnh 7
Những trụ này còn là nơi dán quảng cáo, lá cây bám.
Cận cảnh những điểm đón taxi hoang phế ở Sài Gòn - ảnh 8 Nhiều người cho rằng các điểm đón taxi này vừa không phát huy được tác dụng, vừa chiếm vỉa hè, gây lãng phí ngân sách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng