Cận cảnh Tết hạnh phúc của ông Nguyễn Thanh Chấn

Tết này, ông Chấn không còn tủi thân ngồi khóc bên những trang đơn kêu oan. Người đàn ông vừa được công nhân vô tội đã đoàn tụ với gia đình, đón xuân sang. Một cái Tết hạnh phúc!

Cận cảnh Tết hạnh phúc của ông Nguyễn Thanh Chấn

 

Cận cảnh Tết hạnh phúc của ông Nguyễn Thanh Chấn - ảnh 1 Tết Giáp Ngọ năm 2014 thật vui với gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn (ở thôn Me, xã Trung Yên, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Đây là Tết đoàn viên của ông cùng gia đình sau 10 năm ngồi tù oan. Ông Chấn thắp hương cho bố trước khi đi thăm họ hàng, anh em. Nhờ có bố là liệt sĩ nếu không có thể ông đã bị mức án tử hình.
Cận cảnh Tết hạnh phúc của ông Nguyễn Thanh Chấn - ảnh 2 Căn nhà ông những ngày cuối năm vẫn tuềnh toàng như những năm ông còn ở trong tù. Nhưng bên trong căn nhà ấy dường như tất cả đã được hồi sinh đúng nghĩa. Mẹ ông, vợ ông đang khỏe khoắn lên, lạc quan hơn. Ngày cuối năm ông Chấn ngồi đọc lại những trang nhật ký của cô con gái. Cô đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền kêu oan cho bố.
Cận cảnh Tết hạnh phúc của ông Nguyễn Thanh Chấn - ảnh 3 Những ngày này, ông dành thời gian đi thăm hỏi bà con làng trên, xóm dưới. Mọi thứ dường như quá lạ lẫm với ông. Cũng phải, vì ông bị cách ly đã lâu. 10 năm, đủ để người ta quên đi quá nhiều.
Cận cảnh Tết hạnh phúc của ông Nguyễn Thanh Chấn - ảnh 4 Trước khi đi ông không quên khởi động lại chiếc máy xát gạo gắn bó với ông trước khi bị đi tù. Hơn 10 năm, chiếc máy xát vẫn chạy tốt
Cận cảnh Tết hạnh phúc của ông Nguyễn Thanh Chấn - ảnh 5 Ông Chấn vái lạy tổ tiên ở nhà thờ họ, cầu mong những ước nguyện của mình trong năm mới sẽ thành sự thật.
Cận cảnh Tết hạnh phúc của ông Nguyễn Thanh Chấn - ảnh 6 Trong buổi họp họ nhân ngày tiễn ông Táo về trời, ông cùng mấy chục anh em dòng họ Nguyễn đi tảo mộ. Buổi họp nội bộ sau đó kéo dài 2 tiếng cũng nói nhiều về việc của ông, vì mọi tiếng xấu trong họ đã được xoá bỏ. Trong bữa tiệc, ông xông xáo chạy khắp nơi chúc rượu mọi người khiến ai cũng thấy vui.
Cận cảnh Tết hạnh phúc của ông Nguyễn Thanh Chấn - ảnh 7 
Cận cảnh Tết hạnh phúc của ông Nguyễn Thanh Chấn - ảnh 8 Ông Chấn chỉ tên của mình trong cây gia phả của dòng họ. Đây là niềm tự hào của ông vì họ của ông là 1 trong những họ "to" nhất làng
Cận cảnh Tết hạnh phúc của ông Nguyễn Thanh Chấn - ảnh 9 Ông Chấn nhìn về phía ngôi nhà có mái xanh, nơi có người phụ nữ bị giết hại cách đây hơn 10 năm. Ông đã phải ngồi tù oan vì lỗi lầm khong phải do mình gây ra.
Cận cảnh Tết hạnh phúc của ông Nguyễn Thanh Chấn - ảnh 10 Ông Chấn đứng bên chiếc cây mà vợ ông trồng trong lần đi thăm chồng trong tù cách đây 10 năm. Cái cây này như một sự chứng giám tình cảm và niềm tin sắt đá của bà Chiến với chồng mình.
Theo Nguyễn Quyết

Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá