Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

TPO - Trong sáng nay 25/4, TPHCM đã đưa vào sử dụng thêm ký túc xá của Học viện Hành chính Quốc gia (quận 9, TPHCM) và chuẩn bị sử dụng ký túc xá Đại học Ngoại ngữ- Tin học ở Hóc Môn, để làm nơi cách ly tập trung của thành phố.

Ký túc xá của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFIT) ở huyện Hóc Môn đã được trưng dụng làm khu cách ly
Ký túc xá của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFIT) ở huyện Hóc Môn đã được trưng dụng làm khu cách ly

Đây là ký túc xá có 300 phòng đơn, 600 phòng đôi, sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly người vừa trở về từ vùng có dịch COVID-19, hay người có tiếp xúc với các ca nhiễm.

Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung - ảnh 1 Khu cách ly tập trung mới của TPHCM hiện đã nhận người từ tối qua (24/3)

Bên cạnh đó, ký túc xá của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) ở huyện Hóc Môn sắp tới cũng sẽ được sử dụng, nhằm làm nơi cách lý đối với người nghi ngờ mắc bệnh.

Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung - ảnh 2 Bên trong ký túc xá của Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFIT) được chọn làm khu cách ly

Hiện tại, ký túc xá này đang được các chiến sĩ quân đội, dân quân tự về, nhân viên, cán bộ của trường HUFLIT tích cực dọn dẹp để bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 làm khu cách ly…

Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung - ảnh 3  
Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung - ảnh 4  
Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung - ảnh 5 Hiện ký túc xá này đang được các lực lượng chức năng dọn dẹp để bàn giao làm khu cách ly (ảnh Tuan Nguyen)

Trước đó, chiều 24/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TPHCM đã họp trực tuyến, nhằm bàn các biện pháp phòng chống trong thời gian tới. Theo đó, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, trong thời gian sắp đến, thành phố cũng nên sử dụng ký túc xá của một số trường đại học khác để cách ly người nghi ngờ mắc COVID-19. “Trước khi thực hiện việc tiếp nhận người cách ly, các ký túc xá phải hoàn tất việc chuyển học sinh, sinh viên đang lưu trú ra ngoài, để tránh nguy cơ bị lây nhiễm”, ông Bỉnh nói.

Cận cảnh thêm 2 ký túc xá được trưng dụng làm khu cách ly tập trung - ảnh 6 Khu B ký túc xá ĐHQG TPHCM đã và đang tiếp nhận người được cách ly

Được biết, hiện TPHCM đang sử dụng ký túc xá ĐHQG TPHCM làm nơi cách ly tập trung lớn nhất, với quy mô khoảng 17.500 giường, gồm 2 khu, 47 tòa nằm ở phường Linh Trung – quận Thủ Đức và thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Hiện thành phố chỉ mới cách ly tập trung 6.218 trường hợp tại ký túc xá ĐHQG TPHCM, còn lại là cách ly tập trung của thành phố ở quận, huyện như: Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ…

Đổi rác thải nhựa lấy nước rửa tay chống Covid-19

Nhằm chung tay đẩy lùi dịch, các bạn trẻ Quảng Nam phát động chương trình Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng, chống Covid 19 như nước rửa tay, khẩu trang. Hoạt động đang thu hút sự tham gia hưởng ứng của người dân địa phương.

Trạm rửa tay dã chiến chống dịch Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 23/3, chương trình Chung tay phòng chống dịch Covid-19 "Vì một Việt Nam khỏe mạnh", khánh thành trạm rửa tay dã chiến tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); đồng thời phát động cuộc thi nhảy tại chỗ "Vũ điệu rửa tay" trên nền nhạc "Ghen Co-vy 2.0".

Phòng Covid-19, sinh viên Bách Khoa chế thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động

Để thuận tiện, không mất nhiều thời gian trong việc rửa tay khử khuẩn tại những nơi công cộng, nhóm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội đã lên ý tưởng và chế tạo thành công máy rửa tay diệt khuẩn tự động nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng