Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất Quảng Bình

Một tiếng nổ lớn bùng phát và lan rộng khiến 24 gian hàng của khu chợ lớn nhất tỉnh Quảng Bình bị thiêu rụi hoàn toàn, khi đám cháy được dập tắt, chợ Ba Đồn chỉ còn lại cảnh tượng tan hoang, đổ nát.

Ngọn lửa lớn bùng phát từ một gian hàng phía Tây chợ Ba Đồn sau đó lan ra các gian hàng khác.
Ngọn lửa lớn bùng phát từ một gian hàng phía Tây chợ Ba Đồn sau đó lan ra các gian hàng khác.
Như đã thông tin, vào khoảng 1h rạng sáng ngày 2/1, tại chợ Ba Đồn (thuộc phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) đã xảy ra cháy lớn. Dù người dân và lực lượng chức năng đã cố gắng ứng cứu nhưng ngọn lửa quá lớn và lan nhanh đã thiêu sạch 24 gian hàng của các tiểu thương tại khu chợ này.

Đến 7h sáng ngày hôm nay, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại lớn về tài sản. Theo nhận định của các cơ quan chức năng, ước tính thiệt hại lên đến 50 tỉ đồng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Luận, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn cho biết: "Trước mắt, UBND thị xã sẽ hỗ trợ cho số tiểu thương bị thiệt hại mỗi hộ là 5 triệu đồng, sau đó chúng tôi xem xét thiệt hại và sẽ có biện pháp hỗ trợ thêm. Hiện Hội chữ thập đỏ thị xã cũng đã hỗ trợ cho mỗi hộ 500 ngàn đồng để tạm thời ổn định cuộc sống". 

Được biết, chợ Ba Đồn là ngôi chợ lâu đời và là trung tâm thương mại lớn của tỉnh Quảng Bình, chuyên cung cấp lượng hàng hóa lớn tại khu vực phía bắc tỉnh và là nơi giao thương rộng rãi của các lái buôn khắp nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chợ Ba Đồn có diện tích hơn 4,5ha, được đưa vào sử dụng từ năm 1993, có tất cả 1.200 ki ốt.

Chùm ảnh hiện trường vụ cháy:

Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất Quảng Bình - ảnh 1
Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất Quảng Bình - ảnh 2 Ngọn lửa cháy sáng rực cả bầu trời vào lúc rạng sáng.
Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất Quảng Bình - ảnh 3 Một số tiểu thương đã nhanh chóng sơ tán hàng hóa ra khỏi quầy khi phát hiện đám cháy.
Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất Quảng Bình - ảnh 4
Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất Quảng Bình - ảnh 5 Mặc dù lực lượng cứu hỏa đã kịp thời có mặt ứng cứu nhưng đến 7h sáng mới cơ bản dập tắt được đám cháy.
Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất Quảng Bình - ảnh 6
Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất Quảng Bình - ảnh 7
Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất Quảng Bình - ảnh 8
Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất Quảng Bình - ảnh 9 Đến khi dập tắt được đám cháy thì chỉ còn lại khung cảnh hoang tàn.
Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất Quảng Bình - ảnh 10
Cận cảnh vụ cháy chợ lớn nhất Quảng Bình - ảnh 11 Tiểu thương cố gắng thu dọn những gì còn sót lại sau đám cháy.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá