Cận cảnh vụ 'Một sinh viên tạt chậu axít vào thầy'

TP - Nghi ngờ thầy Phó khoa Cơ khí - Công nghệ (Trường Đại học Nông Lâm TPHCM) trù dập và đánh trượt nhiều lần môn Anh văn chuyên ngành, một sinh viên (SV), khóa 28 mang a-xít tạt vào thầy ngay trên giảng đường.

>> Trả thù thầy giáo bằng axit, 14 người nhập viện

SV bị bỏng đang được điều trị

Vụ việc xảy ra khi các SV đang học tại  phòng 2 lầu 3, khu giảng đường Rạng Đông của Trường ĐH Nông Lâm TPHCM.

Khi ấy là 8 giờ 40 ngày 24/8, thầy Đặng Hữu Dũng (51 tuổi, Phó khoa Cơ khí - Công nghệ), đến giảng đường để dạy  môn Anh văn chuyên ngành cho lớp DH06CK (K32) của trường. Trước cửa lớp xuất hiện một thanh niên đội nón bảo hiểm, đeo khẩu trang, găng tay màu xanh, bê một thau nước.

 Trước thông tin SV Trần Xuân Thanh cho rằng bị thầy Dũng trù dập, không  ra được trường, chúng tôi sẽ kiểm tra lại các bài thi tiếng Anh để xem tính minh bạch cách chấm điểm của thầy Dũng.

Tôi xin nói thêm, trong các lần thi môn tiếng Anh chuyên ngành có rất nhiều SV bị rớt do không làm được bài, chứ không chỉ một SV Thanh  - PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng

Đối tượng tiến về hướng thầy Dũng và nói: “Thầy ơi, nước rửa tay đây”.

Khi thầy Dũng quay lại, người thanh niên vung tay tạt nguyên thau nước về phía người thầy.

Phát hiện ra mình bị tạt a-xít, thầy Dũng  kêu cứu và bỏ chạy qua lớp kế bên (lớp DH08NY- K34).

Lúc này các SV trong lớp DH08NY nghe nhiều tiếng la hét liền chạy ra hành lang, va vào người thầy Dũng đang chạy đến. Những giọt a-xít còn trên người thầy Dũng đã  bắn sang khiến sáu SV DH08NY bị bỏng, trong đó có SV tên N.T.L.H bị thương ở phần lưng, tay và chân.

Khi thấy thầy Dũng lãnh trọn thau a-xít, hung thủ còn rút trong người ra con dao nhọn đuổi theo nạn nhân. Thầy Dũng càng hoảng loạn ôm tay vừa vung vẩy, gỡ từng mảnh áo vừa chạy về cuối dãy hành lang.

Một số SV bất bình trước hành vi của đối tượng nên đã xông vào hợp sức tước con dao của đối tượng. Trong lúc giằng co, có bảy SV khác cũng  bị a-xít văng vào người gây bỏng.

Đáng thương nhất là SV T.M.T, người trực tiếp giật con dao từ tay đối tượng bị a- xít bắn vào mắt.

Kẻ thủ ác sau đó bị các SV khống chế, chuyển giao cho CA phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Thầy Dũng cùng 13 SV cũng được khẩn trương chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức.

Trả thù vì bị thầy trù dập?

Trần Xuân Thanh hiện bị tạm giữ tại CA quận Thủ Đức - Ảnh: T.H.V
Tại CA phường Linh Trung, hung thủ  khai  tên Trần Xuân Thanh (ngụ huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa), là SV lớp 02 CC - K28, khoa Cơ khí -Công nghệ, Trường ĐH Nông Lâm.

Theo bản tường trình của Thanh, lẽ ra anh ta sẽ ra trường vào 2006. Các học phần đã được Thanh hoàn tất, riêng các học phần môn tiếng Anh, anh ta đã thi lại đến bốn lần vẫn không đậu.

Thanh cho rằng trong ba năm qua, mặc dù cố gắng rất nhiều nhưng lần nào thi Thanh cũng bị thầy Dũng chấm rớt do trù dập. Do đó, anh ta nuôi chí trả thù. Cách đây một tháng, Thanh ra chợ Tân Thành (quận 5) mua năm lít a-xít loãng, chờ lúc thuận lợi sẽ ra tay.

PGS - TS Huỳnh Thanh Hùng - Hiệu Phó Trường ĐH Nông Lâm, cho biết, thầy Dũng là người hiền lành, tận tâm với nghề.

“Bao nhiêu năm đứng giảng dạy, nhà trường chưa nhận được bất kỳ thông tin gì của các SV phản ánh về tư cách đạo đức nghề nghiệp của thầy Dũng. Đối với Thanh, do nợ rất nhiều môn học khác không chỉ môn tiếng Anh chuyên ngành, Thanh đang trả nợ dần. Cho đến thời điểm đáng tiếc xảy ra, Thanh còn nợ môn tiếng Anh chuyên ngành” - Thầy Hùng nói.

Chiều 24/8, thông tin từ Trường ĐH Nông Lâm cho Tiền Phong  biết, ngoài thầy Dũng có 13 SV của trường bị vạ lây do dính a-xít, đã có sáu SV xuất viện, sáu SV còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức.

Riêng do mức độ nghiêm trọng và nặng nề vì ảnh hưởng trực tiếp từ hành vi của Thanh, thầy Dũng cùng SV  T.V.A được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá