DMCA.com Protection Status

Cần cẩu cứu hộ gãy đôi khi trục vớt xe tải trong vụ sập cầu ở Đồng Tháp

TPO - Chiếc cần cẩu được đưa đến để trực vớt chiếc xe tải chở hàng hoá có trọng lượng 17 tấn trong vụ sập nhịp cầu Tân Nghĩa (xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), trong lúc cứu hộ, cần cẩu bị gãy đôi.

Sáng 1/6, lực lượng chức năng tiến hành cứu hộ, trục vớt chiếc xe tải bị rơi xuống sông khi lưu thông qua cầu Tân Nghĩa xảy ra vào ngày 31/5. 

Nhiều người dân chứng kiến quá trình trục vớt xe tải cho biết, một chiếc sà lan chở theo cần cẩu sắt cao hơn 20m đã được điều tới hiện trường vụ sập cầu Tân Nghĩa. Trong quá trình cứu hộ, khi cần cẩu nâng được chiếc xe tải từ dưới nước lên độ cao gần 10m để đưa vào bờ thì bất ngờ cần cẩu sắt bị gãy đổ làm chiếc xe tải một lần nữa rơi xuống sông, va đập vào trụ bê tông.

 

Sự cố làm cần cẩu sắt cao hàng chục mét gãy vỡ vụn, chiếc xe tải cũng bị gãy vỡ, hư hỏng nặng hơn nhưng may mắn không có thương vong.

Như đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30, ngày 31/5, cầu Tân Nghĩa đã xảy ra sự cố sập nhịp giữa, chiều dài toàn cầu 150m, nhịp dầm giữa Bailey dài 30m bị sập, mặt cầu rộng 4,2m, tải trọng cho phép 8 tấn, được đưa vào khai thác từ năm 2007.

Xe cẩu cứu hộ gãy đôi khi trục vớt xe tải trong vụ sập cầu ở Đồng Tháp - ảnh 1 Cần cẩu gãy đôi khi trực vớt xe tải.

Theo ngành chức năng, nguyên nhân xác định ban đầu về vụ sập cầu là do tài xế điều khiển xe tải biển kiểm soát 78C- 04627 chạy qua cầu Tân Nghĩa, trên xe chở hàng hóa có tổng trọng lượng khoảng 17 tấn, trong khi cầu này cho phép tải trọng 8 tấn, khi xe chạy đến nhịp giữa, cầu bị sập.

Vụ sập cầu làm xe tải và tài xế rơi xuống sông, chiếc xe ba gác đi cùng chiều cũng rơi theo. Ngoài ra, phần nhịp giữa của cầu bị sập đè lên ghe sắt tải trọng 32 tấn, do anh Trần Thanh Trinh (xã Phú Thạnh A, huyện Hồng Ngự) điều khiển đang lưu thông trên kênh làm phương tiện hư hỏng nặng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng