Cần cẩu đè chết nam sinh thuộc công trình không phép

TPO - Sở Xây dựng Nghệ An cho biết, cần cẩu đổ sập làm chết nam sinh lớp 10 vào chiều ngày 14/11, thuộc một công trình chưa có giấy phép xây dựng.

Công trình chung cư và biệt thự liền kề của công ty TNHH Trường Thành 2 chưa được cấp phép xây dựng.
Công trình chung cư và biệt thự liền kề của công ty TNHH Trường Thành 2 chưa được cấp phép xây dựng.

Ngày 15/11, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An cho biết, công trình Chung cư và biệt thự liền kề Trường Thành 2 (tại phường Trường Thi, TP Vinh) do Công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư, đã được phê duyệt dự án nhưng vẫn chưa được cấp phép xây dựng.

Được biết, dự án Chung cư và biệt thự liền kề Trường Thành 2 được khởi công từ tháng 6/2016 có diện tích hơn 2.900m², trong đó, bao gồm khu nhà ở thấp tầng 10 lô và khu chung cư thương mại cao 20 tầng nổi, 1 tầng hầm với 190 căn hộ.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tất Thiện, Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết: “Đến nay, phía UBND phường chưa nhận được giấy phép xây dựng của Công ty TNHH Trường Thành. Chúng tôi có nhận được kiến nghị, phản ánh người dân và Ban giám hiệu Trường THPT Lê Viết Thuật về việc đơn vị thi công sát nhà dân và cạnh trường làm ảnh hưởng đến môi trường, gây ô nhiễm, tiếng ồn. Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công cung cấp giấy phép nhưng họ vẫn chưa chấp hành".

Trước khi sự việc xảy ra, phía trường THPT Lê Viết Thuật cũng đã kiến nghị Công ty TNHH Trường Thành dừng việc thi công công trình vì ảnh hưởng đến nhà trường. Tuy nhiên, công ty này không đồng ý.

Hiện Sở Xây dựng Nghệ An đã kiến nghị UBND TP. Vinh đình chỉ thi công công trình; đồng thời yêu chủ đầu tư phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Như đã đưa tin, vào khoảng 17h ngày 14/11, khi một số học sinh đang chơi tại sân bóng trường THPT Lê Viết Thuật, thì bất ngờ, chiếc cần cẩu tại khu công trường phía sau đổ sập xuống. Hậu quả, em Trần Văn Hải (học sinh lớp 10A7, Trường THPT Lê Viết Thuật) tử vong tại chỗ.

Sáng 15/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục phong tỏa hiện trường phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá