Cần có biên chế cho cán bộ chuyên trách nông lâm nghiệp cấp xã

TP - Đó là một trong những kiến nghị được hầu hết cử tri tỉnh Lào Cai đề nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong các đợt tiếp xúc cử tri từ ngày 2 đến 6/10 chuẩn bị cho kỳ họp thứ X,Quốc hội khóa XI.

Theo các cử tri Lào Cai, hiện nay biên chế cán bộ cấp xã đang rất thiếu, trình độ lại hạn chế. Trên 80% dân số Lào Cai làm nghề nông, trong khi đa số cán bộ ở các xã phải kiêm nhiệm phụ trách mảng nông lâm nghiệp của địa phương nhưng lại không được hưởng chế độ chính sách tương xứng nên không phát huy được khả năng và hiệu quả công tác, nhất là mỗi khi xảy ra dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm hay giám sát công tác trồng rừng...

Cử tri Lào Cai cũng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị với Đảng và Nhà nước cần có chế độ đãi ngộ hơn nữa đối với đội ngũ cán bộ xã, trong đó phải kể đến các chức danh cấp phó, cán bộ văn phòng, trưởng thôn bản, cán bộ làm công tác y tế thôn xã, công an xã vì đây là đội ngũ sát với nhân dân, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của dân, giúp đỡ dân trong cuộc sống. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá