Cận kề mưa bão, nhiều du khách vẫn 'thản nhiên' tắm biển Sầm Sơn

Trong khi ngư dân đang hối hả kéo tàu thuyền vào neo đậu, tránh trú trước cơn bão số 2 đang hướng vào vùng biển Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, thì nhiều du khách vẫn bất chấp mưa gió, thản nhiên xuống biển Sầm Sơn tắm.

Vẫn còn đông du khách tắm biển Sầm Sơn
Vẫn còn đông du khách tắm biển Sầm Sơn
Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, đến khoảng 19h ngày 16/7, bão số 2 chỉ còn cách bờ biển từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh khoảng 120km. Theo đó, bão sẽ áp sát vào Thanh Hóa - Hà Tĩnh và vẫn giữ nguyên sức gió cấp 9, giật cấp 10-11.

Ngay từ sáng sớm ngày 16/7, tại nhiều địa phương của tỉnh Thanh Hóa đã có mưa kèm theo gió nhẹ. Đến trưa ngày 16/7, lượng mưa đã lớn hơn và bắt đầu nổi gió.

Tuy nhiên, bất chấp những thông tin về cơn bão số 2 dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền, nhiều du khách vẫn thản nhiên tắm biển tại bãi biển thành phố Sầm Sơn.

Có mặt tại bãi biển Sầm Sơn, theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ đầu giờ sáng đã có rất đông du khách xuống biển tắm. Đến 10h30, lượng khách tắm trên biển vẫn còn khá đông.

Tại bãi biển Sầm Sơn đã xuất hiện những cột sóng lớn, kèm theo mưa nhỏ. Nhiều du khách vẫn kéo nhau xuống biển chụp ảnh và tắm biển.
Cận kề mưa bão, nhiều du khách vẫn 'thản nhiên' tắm biển Sầm Sơn - ảnh 1 Trong khi đó, ngư dân đang hối hả đưa tàu thuyền lên bờ tránh trú bão.
Bên cạnh đó, nhiều người dân và lực lượng cứu hộ vẫn đang miệt mài thông báo đến du khách, khuyến cáo không được tắm biển trước khi bão đến. Hầu hết các tàu thuyền được người dân tích cực kéo lên gần bờ để tránh bão.

Sáng 16/7, trước thông tin bão số 2 đang di chuyển nhanh vào các tỉnh từ Thanh Hóa - Hà Tĩnh, nhiều ngư dân của địa phương đã khẩn trương kéo tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn để neo đậu.

Từ sáng sớm ngày 16/7, tại các vùng biển Thanh Hóa, người dân và cơ quan chức năng địa phương đã khẩn trương đưa tàu thuyền về nơi neo đậu an toàn.

Tại âu thuyền phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn, nhiều tàu thuyền đã được di chuyển từ cảng Hới ra âu thuyền neo đậu.

Do thời điểm này nước biển đang nhỏ nên vào đầu giờ chiều cùng ngày, khi nước lên người dân sẽ tiếp tục đưa các tàu còn lại về âu thuyền.

Ngoài ra, tại khu vực bãi tắm A, dọc đường Hồ Xuân Hương, người dân cũng đang tích cực dùng máy tời, đầu kéo để đưa tàu thuyền lên sát bờ neo đậu.
Theo người dân, bão số 2 có sức gió kèm theo mưa lớn nên nước có khả năng sẽ dâng cao. Để phòng tránh việc trôi mất tàu thuyền nên mọi người phải dậy từ rất sớm để kéo tàu thuyền vào nơi an toàn.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá