Cần minh bạch tài sản để dân giám sát

TP - “Cần triển khai nghiêm túc Nghị định của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập để nhân dân có cơ sở để giám sát, phát hiện, tố giác các hành vi tham nhũng”.

Đó là nội dung báo cáo tổng hợp kiến nghị của cư tri do Chủ tịch UBTƯ Mặt trận tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm trình bày trước QH hôm qua (20-10).

Cử tri và nhân dân cho rằng, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế, chưa thực hiện được mục tiêu đề ra. Một số vụ án tham nhũng xử lý chậm, kéo dài, gây tâm lý hoài nghi, giảm sút lòng tin trong nhân dân.

Tình trạng lãng phí trong đầu tư công, mua sắm tài sản công, quản lý, sử dụng đất công còn diễn ra ở nhiều nơi… Cử tri và nhân dân kiến nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm hơn nữa việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật trên các lĩnh vực quản lý nhà nước đặc biệt là công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Cử tri và nhân dân đề nghị Chính phủ có giải pháp quản lý, điều hành giá xăng dầu, giá điện một cách hiệu quả, không vì lợi ích cục bộ của doanh nghiệp mà ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân; có giải pháp ngăn ngừa lạm phát cao trở lại, nhằm đảm bảo và nâng cao đời sống của người dân; đồng thời đẩy mạnh hơn nữa các chương trình an sinh xã hội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá