Tiếp bài “Điện thoại công cộng: Không cần thẻ vẫn gọi…vô tư

Cần phải xử lý nghiêm để làm gương

TP - Ở Hà Nội hiện có hơn 2.000 bốt điện thoại công cộng, theo ông Trần Minh Khúc - Phó giám đốc Cty Vinaphone, hoạt động của các bốt này đều kém hiệu quả. Nay xảy ra hiện tượng không thẻ, gọi vô tư, Hà Nội cần phải xử lý nghiêm.

Bốt điện thoại vẫn gọi được mà không cần dùng thẻ . Ảnh: N.P.C

Báo Tiền phong ra ngày 19/3 phản ánh hiện tượng: Bằng thủ thuật đơn giản, nhiều sinh viên các trường đại học gần đường Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội) và phố Kim Mã gọi điện thoại công cộng mà không cần dùng thẻ. Nhiều sinh viên cho biết, đã dùng thủ thuật này để liên lạc với người thân từ 4-5 tháng nay.

Sau khi phát hiện vụ việc, PV đã thông báo với ông Hoàng Trung Hải - Giám đốc Cty VinaPhone. Ngày 19/3, lãnh đạo Bưu điện thành phố Hà Nội đã cho cán bộ xuống hiện trường kiểm tra và xác nhận hiện tượng báo nêu là hoàn toàn có thực.

Chiều 19/3, làm việc với PV Tiền phong, ông Phạm Hồng Hải - Phó phòng Quản lý viễn thông (Bưu điện thành phố Hà Nội) cho biết, có tất cả 24 bốt điện thoại công cộng trên trục đường Nguyễn Chí Thanh bị sự cố và đã được khắc phục.

Theo ông Hải, sự cố xảy ra là do hệ thống bị lỗi phần mềm. Được hỏi,  “Số tiền thiệt hại do sự cố này là bao nhiêu?”, ông Hải trả lời: Chưa xác định được.

Cùng ngày, làm việc với PV Tiền phong, ông Trần Minh Khúc - Phó giám đốc Cty Vinaphone cho biết: Hiện, VinaPhone đang quản lý toàn bộ hệ thống điện thoại công cộng. Dưới Cty là hệ thống điện thoại công cộng của các tỉnh, thành phố.

Riêng thành phố Hà Nội quản lý khoảng gần 2.000 bốt điện thoại công cộng. Địa phương nào để bốt điện thoại công cộng hỏng thì phải có trách nhiệm xử lý, sửa chữa. Như vậy, bốt điện thoại công cộng ở Hà Nội bị hỏng thì Bưu điện thành phố Hà Nội có trách nhiệm trả lời.

Cũng theo ông Khúc, sở dĩ xảy ra sự cố trên là do công tác quản lý các bốt điện thoại công cộng quá yếu kém. Hệ thống này lâu nay hoạt động kém hiệu quả, cho lợi nhuận thấp.

Đây là xu hướng tệ hại đang diễn ra tại các tỉnh, thành phố trong cả nước và đã xảy ra trong thời gian dài. Do đó, trường hợp như của Hà Nội cần phải xử lý nghiêm để làm gương cho các địa phương khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng