Cần quy rõ trách nhiệm vụ cháy cây xăng

TP - Trao đổi với báo chí bên lề QH sáng 5/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, vụ cháy cây xăng trên địa bàn Hà Nội vừa qua rất nghiêm trọng. Cần làm rõ nguyên nhân, quy rõ trách nhiệm việc kinh doanh xăng dầu không đảm bảo an toàn.

Cần quy rõ trách nhiệm vụ cháy cây xăng

> Cây xăng bị cháy ở Hà Nội chưa được cấp phép
> Tướng Nghi nói về 'phút sinh tử' chiếc xe chở 22.000 lít xăng không nổ

Thưa Phó Thủ tướng, vụ cháy cây xăng 2B Trần Hưng Đạo đã bộc lộ những bất cập trong việc quản lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Hà Nội. Quan điểm của Phó Thủ tướng về vụ việc này như thế nào?

Đây là một vụ cháy nổ xăng dầu rất nghiêm trọng, xảy ra trong một khu dân cư rất đông đúc, gần cơ sở bệnh viện, doanh trại quân đội, dân cư. Do vậy, thứ nhất, các cơ quan chức năng phải rà soát lại quy hoạch các điểm mua bán, đại lý, tổng kho xăng dầu, đặc biệt là ở địa bàn thành phố và khu dân cư. Mục tiêu là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Thứ hai, phải rà lại những tiêu chuẩn an toàn để phòng hộ tại chỗ trên tinh thần chủ động và có trang bị những phương tiện cần thiết khi cháy nổ xảy ra. Tất cả cán bộ nhân viên liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu đều phải thực hiện đúng quy định của Nhà nước về phòng cháy, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.

Theo phản ánh của báo chí, hiện có nhiều cây xăng không tuân thủ các quy định an toàn trong kinh doanh xăng dầu, địa điểm quá sát nhà dân gây nguy hiểm. Phó Thủ tướng đánh giá như thế nào về thực trạng này?

Yêu cầu đặt ra hiện nay là phải quy hoạch lại, rà soát lại để đảm bảo tuyệt đối an toàn. Trên thực tế, tiêu chí một điểm bán xăng dầu, một đại lý, cửa hàng xăng dầu đều đã có trong quy định của Nhà nước. Các cơ quan chức năng phải kiểm tra, báo cáo rõ nguyên nhân và quy rõ trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng trên.

Xin cảm ơn Phó Thủ tướng!

Hà Nhân
ghi

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá