Chính phủ họp phiên họp thường kỳ tháng 9:

Cần sớm tìm ra nguyên nhân sự cố cầu Cần Thơ

TP - Sáng qua (5/10), tại Hà Nội, Chính phủ bắt đầu phiên họp thường kỳ tháng 9/2007 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì (làm việc trong 2 ngày).

Mở đầu phiên họp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các Phó Thủ tướng cùng  các thành viên Chính phủ đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân bị tử nạn trong sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ.

Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng đã báo cáo với Chính phủ toàn bộ sự cố xảy ra tại công trình xây dựng cầu Cần Thơ; về những cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, Ủy ban tìm kiếm cứu nạn quốc gia trong việc tích cực tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn những người bị tử nạn, bị thương, mất tích trong sự cố hết sức đau thương này.

Các thành viên Chính phủ nhất trí với ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong cuộc họp chiều 4/10/2007 tại trụ sở Chính phủ.

Trong đó, Thủ tướng chỉ thị các Bộ: GTVT, Quốc phòng, Công an; tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ tiếp tục chỉ đạo huy động mọi lực lượng, làm hết sức mình tìm kiếm bằng được người mất tích cuối cùng, mai táng chu đáo;đồng thời tiếp tục chăm sóc những gia đình có người thân bị mất, chăm lo cứu chữa tận tình, tạo điều kiện tốt nhất cho những người bị thương để họ sớm phục hồi sức khỏe.

Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long, thành phố Cần Thơ quản lý tốt các nguồn hỗ trợ, bảo đảm giúp đỡ trước mắt cũng như lâu dài cho các gia đình người bị nạn ổn định cuộc sống.

Chính phủ thành lập Ủy ban Nhà nước điều tra sự cố sập hai nhịp dẫn cầu Cần Thơ do Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đứng đầu để nhanh chóng làm rõ nguyên nhân của sự cố, trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân liên quan; đề xuất phương án khắc phục sự cố, đảm bảo tiến độ để dự án hoàn thành đúng thời điểm, đáp ứng niềm mong mỏi của đồng bào vùng ĐBSCL.

Bộ GTVT rà soát lại toàn bộ các công đoạn triển khai thực hiện công trình, bao gồm cả khâu thiết kế, giám sát và tổ chức thi công. Bộ Xây dựng, Bộ GTVT và các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan cần rà soát, hoàn thiện các quy định pháp luật về quản lý đầu tư và xây dựng, bao gồm cả các quy định về sử dụng các khoản vay của nước ngoài, đảm bảo hiệu quả đầu tư và an toàn cho các công trình. 

 Theo Website Chính phủ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá