Ma trận mỹ phẩm giả

Cẩn thận với mỹ phẩm online

TP - Theo ông Nguyễn Văn Bách - Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT TPHCM, hiện nay loại hình kinh doanh trên mạng internet rất phổ biến nên Chi cục QLTT rất quan tâm. Bên cạnh những cá nhân tổ chức hoạt động hợp pháp thì vẫn có những đối tượng lợi dụng hình thức kinh doanh trên mạng để kinh doanh trái phép, hàng giả hàng lậu, hàng kém chất lượng,…

Cẩn thận với mỹ phẩm online
Do đó, Chi cục QLTT TPHCM đang sử dụng công nghệ thông tin để rà soát nắm tình hình hoạt động kinh doanh trên mạng. Đồng thời đã chỉ đạo các đội QLTT trên địa bàn TPHCM thực hiện giám sát, nắm tình hình hoạt động trên mạng như thông tin quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, niêm yết giá,...

Qua đó, nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường (như buôn bán giao hàng tận nơi mà không giới thiệu cửa hàng, thông tin địa chỉ sản xuất, kho bãi, địa điểm kinh doanh, hóa đơn chứng từ kèm theo hàng hóa,…) sẽ áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện các dấu hiệu vi phạm. Khi có đủ chứng cứ vi phạm thì đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra xử lý.

Ths. BS Ngô Minh Vinh - Bộ môn da liễu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM: Sử dụng mỹ phẩm có nguồn gốc

Sử dụng hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành để nhằm tránh sử dụng hàng giả, kém chất lượng. Người tiêu dùng khi sử dụng nên xem kỹ nhãn mác rõ ràng, hạn sử dụng. Khi sử dụng kem phải đánh giá lý tính như độ đồng nhất, màu sắc và chất lượng của kem. Xem thành phần kem có rõ ràng hay không, người sử dụng có dị ứng với da hay không. Chọn kem phù hợp với các loại da. Bôi thử 1 lượng trên vùng da nhạy cảm như sau tai, có thể chờ 1 giờ thử có dị ứng hay kích thích da hay không.

Những sản phẩm có thể gây hại cho da như kem trộn, kem tự pha chế, hay một số loại bôi như cám gạo, yến mạch… trôi nổi trên thị trường. Tốt nhất chọn những đơn vị uy tín, hay nhờ chuyên viên tư vấn khi chọn sản phẩm đúng với thể trạng của da. Một số mỹ phẩm hỗ trợ điều trị trẻ hóa da, chữa nám… nên được tư vấn các bác sỹ về da.

Ông Nguyễn Ngọc Lang - Tổng giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đăng Dương: Cam kết uy tín với khách hàng

Thị trường mỹ phẩm nội địa hiện nay rất phức tạp và cạnh tranh rất khốc liệt không chỉ ở trong nước mà còn với những thương hiệu tên tuổi của nước ngoài. Nhưng tôi nghĩ người Việt Nam vẫn sẽ luôn luôn ủng hộ và dùng hàng Việt Nam nhất là những sản phẩm đáp ứng tốt chất lượng, mẫu mã cũng như giá cả cạnh tranh cho người tiêu dùng. Nếu có người dùng sản phẩm công ty bị các sự cố như dị ứng, ngứa, nổi mụn công ty sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Trước hết công ty sẽ xin thông tin địa chỉ khách hàng và đến tận nhà khách hàng xem tình trạng dị ứng như thế nào? Nếu trường hợp dị ứng nhẹ do không biết cách sử dụng công ty sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng đúng cách. Trường hợp khách hàng bị dị ứng nặng công ty sẽ hướng dẫn khách hàng ngưng sử dụng kem và đưa khách hàng đến bệnh viện da liễu để điều trị cho đến khi hết hẳn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá