Cần Thơ cắt hết khóa tình yêu trên cầu đi bộ 50 tỷ

Sau khi cầu đi bộ trị giá gần 50 tỷ đồng ở Cần Thơ khánh thành chưa được bao lâu, hàng loạt ổ khóa tình yêu đã được móc lên thành cầu khiến nhiều người tò mò. Tuy nhiên đến chiều nay 23/2, những ổ khóa này đã bị cơ quan quản lý cầu cắt bỏ.

Những ổ khóa tình yêu được gắn trên thành cầu đi bộ nay đã bị cắt hết
Những ổ khóa tình yêu được gắn trên thành cầu đi bộ nay đã bị cắt hết

Theo quan sát của PV, những địa điểm ở thành cầu đi bộ mà các cặp đôi tình nhân móc ổ khóa lên nay đã không còn. Dịch vụ mua bán khoá tình yêu ở một số điểm gần đó cũng biến mất.

Ông Dương Tấn Hiển - Chủ tịch quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, nhằm đảm bảo mỹ quan cũng như an toàn cho cầu đi bộ, từ sau tết, ngành chức năng đã đi kiểm tra và cho cắt, tháo những chiếc khoá tình yêu trên cây cầu này.

Được biết, nguyên nhân các ngành chức năng TP Cần Thơ kiên quyết cắt, gỡ bỏ khoá tình yêu trên cầu là nhằm tránh nguy cơ số lượng khoá tăng nhanh theo thời gian, khi lượng khóa dày đặc, cây cầu sẽ không chịu nổi sức nặng.

Như Dân trí đã thông tin, cầu đi bộ Cần Thơ có vốn đầu tư gần 50 tỷ đồng, được khánh thành vào tối 6/2 vừa qua. Cầu bắc qua rạch Khai Luông, nối bến Ninh Kiều và cồn Cái Khế nhằm phục vụ cho nhu cầu đi bộ của người dân địa phương, đồng thời sẽ là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa miền sông nước của thành phố.

Công trình cũng được kỳ vọng là điểm nhấn cảnh quan tại khu vực bến Ninh Kiều, là biểu tượng của Cần Thơ - thành phố trung tâm vùng ĐBSCL. Qua đó cũng góp phần tạo tiền đề đưa TP Cần Thơ ngày càng phát triển, thu hút nguồn vốn đầu tư cho địa phương.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng