Cần Thơ cho học sinh nghỉ học tránh bão

TPO - Theo ghi nhận của phóng viên do ảnh hưởng của bão số 16, vào khoảng 8h30 sáng 25/12, tại Cần Thơ bầu trời trở nên âm u, xuất hiện mưa kéo dài. Tất cả trường học trên địa bàn đã cho học sinh tạm nghỉ 2 ngày. Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng chỉ đạo sơ tán người dân tại các cồn nổi vào đất liền tránh bão.

Mưa kéo dài tại Cần Thơ do ảnh hưởng bão Tembin.
Mưa kéo dài tại Cần Thơ do ảnh hưởng bão Tembin.

Thực hiện theo chỉ đạo khẩn của đạo TP Cần Thơ vào tối qua 24/12 về việc ngành giáo dục sẽ cho tất cả học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 25 – 26/12. Đồng thời, cấm tất cả tàu thuyền du lịch, các bến khách ngang sông Hậu tạm dừng hoạt động để tránh bão cho đến khi có thông báo mới nhất.

Trong 11h trưa nay, hầu hết các trường trên địa bàn TP Cần Thơ chỉ cho học sinh, sinh viên học trong buổi sáng rồi nhanh chóng ra về sau khi kết thúc buổi học. Tại các trường tiểu học, nhà trường dán thông báo ở cổng với nội dung sẽ cho học sinh nghỉ từ hôm nay đến ngày 27/12 sẽ đi học trở lại.

Cần Thơ cho học sinh nghỉ học tránh bão - ảnh 1 Học sinh các trường tiểu học được phụ huynh đón về trước 11h trưa.
Cần Thơ cho học sinh nghỉ học tránh bão - ảnh 2 Thông báo nghỉ học được dán trước cổng trường.

Bên cạnh đó, tại các trường đại học, cao đẳng nhiều sinh viên cho biết, hiện tại các bạn cũng được nhà trường cho nghỉ học 2 ngày. Một số lớp có lịch thi cuối kì thì được dời lại sang tháng 1/2018 mới tiếp tục thi.

Còn tại bến Ninh Kiều trong sáng nay, hầu hết các tàu du lịch đã cập bến, các bến đò ngang cũng tạm ngưng hoạt động.

Cần Thơ cho học sinh nghỉ học tránh bão - ảnh 3 Tàu thuyền tại bến Ninh Kiều cập bến neo đậu tránh bão.

Trong cuộc họp khẩn chiều qua 24/12, lãnh đạo thành phố cũng đã chỉ đạo sơ tán dân tại các cồn nổi trên địa bàn. Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Tâm Niệm – Chủ tịch quận Bình Thủy, TP Cần Thơ cho biết, để tránh thiệt hại về người và tài sản, trong sáng 25/12, địa phương đã thành lập đoàn đến khu vực cồn Sơn để vận động bà con sơ tán tránh bão theo đúng chỉ thị của Chủ tịch TP Cần Thơ. Trong hôm nay, sẽ di dời người dân đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá