Cần Thơ có tuyến đường mang tên Võ Nguyên Giáp

Chiều 11/12, tại kỳ họp thứ 9, Hội đồng Nhân dân thành phố Cần Thơ khóa VIII đã thông qua nghị quyết về đặt tên 7 tuyến đường và 1 khu dân cư mới trên địa bàn thành phố, trong đó có một tuyến đường mang tên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lễ di quan đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đường phố Hà Nội (Nguồn: TTXVN)
Lễ di quan đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đường phố Hà Nội (Nguồn: TTXVN)

Đường Võ Nguyên Giáp có chiều dài 7.670 mét, nằm trên địa bàn quận Cái Răng (trước đây thuộc đường Nam Sông Hậu), đoạn từ cầu Hưng Lợi đến Cái Cui. Đây là tuyến đường mới được xây dựng với quy mô rộng, được đầu tư khang trang, tầm cỡ, nối trung tâm thành phố Cần Thơ với quận Cái Răng và các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu.

Trước khi thông qua Hội đồng Nhân dân quyết định về việc đặt tên con đường này, thành phố Cần Thơ đã lấy ý kiến đông đảo quần chúng nhân dân và được sự đồng thuận, nhất trí cao.

Ông Trần Thành Nghiệp, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Cần Thơ cho biết việc đặt tên đường Võ Nguyên Giáp cho tuyến đường trên là rất phù hợp vì đây là tuyến đường mới có tầm cỡ nhất của thành phố chưa có tên. Đặt tên tuyến đường này rất phù hợp với công trạng, tầm vóc cũng như những đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam .

Cũng tại Nghị quyết về việc đặt tên đường lần này, ngoài đường Võ Nguyên Giáp còn có 6 tuyến đường mới và 1 khu dân cư được đặt tên, bao gồm: đường Phạm Công Trứ, đường Tô Hiến Thành, đường Nguyễn Hiền, đường Nguyễn Tri Phương, đường Tây Đô và chợ An Cư.

Theo TTXVN


Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá