Cần Thơ: Cử tri than phiền còn nhiều cán bộ sách nhiễu dân

TP - Ngày 7/7, trong phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 5 của HĐND thành phố Cần Thơ khóa 9, nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhiều đại biểu cho biết, theo phản ánh của cử tri, hiện còn nhiều cán bộ sách nhiễu dân tại công sở. Vấn đề đạo đức công vụ, tinh giản biên chế… cũng được các đại biểu đặt ra.

Tuy nhiên, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Hoàng Ba cho biết đã tiến hành kiểm tra đột xuất gần 20 đơn vị từ xã đến các sở, ngành nhưng chưa phát hiện cán bộ vi phạm. “Quan điểm của tôi là xử lý nghiêm cán bộ vi phạm trong giờ làm việc mà đi uống cà phê, nhậu nhẹt... Tuy nhiên, đến nay chưa phát hiện và xử lý ai cả”- ông Ba nói.

Ngoài ra, đại biểu còn đặt vấn đề tình trạng giáo viên nơi thừa, nơi thiếu. Cụ thể, như giáo viên bậc Tiểu học, THCS trở lên thì thừa, còn bậc mầm non thì thiếu trầm trọng. Ông Nguyễn Hoàng Ba cho rằng, biên chế ngành giáo dục thừa thiếu cục bộ. Theo ông, giải pháp là đối với tình trạng thừa giáo viên thì chủ yếu giải quyết chế độ chính sách, còn thiếu thì phối hợp ngành giáo dục đào tạo bậc mầm non để đáp ứng nhu cầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá