Cần Thơ: Hoa, dưa tràn phố và vườn giá bèo ít người mua

TPO - Sáng 16/2 tức 28 tết, các chợ cùng nhiều đường phố ở TP Cần Thơ tràn đầy hoa và dưa các loại, nhiều nơi đã phải hạ giá. Một cặp giỏ hoa cúc đẹp giá từ 140.000 đồng hôm trước hạ xuống còn 100.000 đồng nhưng vẫn thưa thớt người mua.

Hoa mai vàng càng ít người mua hơn, từ vô số chậu nhỏ bày khắp vỉa hè dài ngắn đến những cây mai lớn kêu giá hàng trăm triệu đồng trên đoạn đường trước cổng UBND thành phố, hầu như chỉ có người xem.

Trong lúc, dưới sông rạch, ghe xuồng chở đầy hoa, đậu nối đuôi nhau chờ lên hàng. Dưa hấu và nhiều loại dưa khác cũng bày bán đầy chợ, góc phố, nhiều nơi chất cao như núi, người bán nhiều hơn người mua.

PV Tiền Phong chạy vào làng hoa trái của Cần Thơ ở phường Long Hoà và Long Tuyền (Bình Thuỷ), cách trung tâm thành phố dăm cây số, thấy nhiều vườn hoa, vườn dưa vẫn bát ngát. Một số vườn hoa có rải rác người lấy hoa chuẩn bị đưa ra chợ, còn đôi vườn dưa vắng hoe bỏ mặc trái chín lăn lóc trong nắng.

Nhiều người trồng hoa và dưa ở phường Long Hoà, Long Tuyền đã phải bày bán bên Quốc lộ 91B. Tuy nhiên, giữa đông đúc người xe qua lại, thỉnh thoảng mới có một người dừng lại mua.

Chị Năm Xuân ở phường Long Tuyền đang bày hoa bán bên Quốc lộ 91B cho biết: “Một cặp giỏ hoa giá 100.000 đồng thì vốn liếng đầu tư đã khoảng một nửa, còn một nửa cho công chăm sóc 6 tháng trời, nếu bán hết mới mong có Tết”.

Chùm ảnh hoa, dưa ngày tết:

Cần Thơ: Hoa, dưa tràn phố và vườn giá bèo ít người mua - ảnh 1 Chợ hoa đường Hoàng Văn Thụ người bán nhiều hơn người mua
Cần Thơ: Hoa, dưa tràn phố và vườn giá bèo ít người mua - ảnh 2 Chợ hoa hồ Xáng Thổi chờ khách từ phố xuống ghe thuyền
Cần Thơ: Hoa, dưa tràn phố và vườn giá bèo ít người mua - ảnh 3 Dưa hấu ở Trung tâm Thương mại Cái Khế
Cần Thơ: Hoa, dưa tràn phố và vườn giá bèo ít người mua - ảnh 4 Dưa hấu có thương hiệu bên góc đường Trần Văn Khéo
Cần Thơ: Hoa, dưa tràn phố và vườn giá bèo ít người mua - ảnh 5 Vườn hoa ở phường Long Tuyền sáng 16/2
Cần Thơ: Hoa, dưa tràn phố và vườn giá bèo ít người mua - ảnh 6 Ruộng dưa hoàng kim ở phường Long Hoà sáng 16/2
Cần Thơ: Hoa, dưa tràn phố và vườn giá bèo ít người mua - ảnh 7 Người trồng hoa và dưa ở phường Long Hoà bày bán trước vườn
Cần Thơ: Hoa, dưa tràn phố và vườn giá bèo ít người mua - ảnh 8 Người trồng dưa bày bán bên Quốc lộ 91B
Cần Thơ: Hoa, dưa tràn phố và vườn giá bèo ít người mua - ảnh 9 Thi thoảng có một người dừng lại mua dưa
Cần Thơ: Hoa, dưa tràn phố và vườn giá bèo ít người mua - ảnh 10 Trong dòng xe trên Quốc lộ 91B, chỉ một người mua hai giỏ cúc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá