Cần Thơ lần đầu tổ chức lễ cưới tập thể quy mô toàn quốc

TPO - Cần Thơ sẽ lần đầu tổ chức lễ cưới tập thể dành cho khoảng 70 cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn quy mô trên toàn quốc. Chương trình với chuỗi sự kiện rước dâu bằng thuyền hoa từ Bến Ninh Kiều diễu hành qua cầu đi bộ Ninh Kiều đến dâng hương tượng đài Bác…

Cần Thơ lần đầu tổ chức lễ cưới tập thể quy mô toàn quốc

Sáng 26/7, anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ kiêm Trưởng Ban tổ chức cho biết, lễ cưới nhằm góp phần chăm lo, giúp đỡ cho thanh niên công nhân và thanh niên lao động, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng tổ chức lễ cưới trong năm 2016. Đồng thời, đây còn là sự kiện lớn về văn hóa, du lịch, thể hiện nếp sống văn hóa văn minh, tiết kiệm cho giới trẻ và tôn vinh những nét đẹp truyền thống của Lễ cưới vùng sông nước Tây Nam Bộ.

Cần Thơ lần đầu tổ chức lễ cưới tập thể quy mô toàn quốc    - ảnh 1 Anh Huỳnh Thái Nguyên, trưởng Ban tổ chức phát biểu
Lễ cưới tập thể cho thanh niên tại Cần Thơ với chủ đề “Ngày hạnh phúc”, đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Cần Thơ dành cho thanh niên khu vực ĐBSCL và toàn quốc, dự kiến tổ chức vào ngày 20/10. Chương trình tổng thể được tổ chức qua chuỗi sự kiện, cụ thể lễ rước dâu bằng thuyền hoa (xuồng ba lá) từ Bến Ninh Kiều, qua sông cặp bến Nhà hàng Hoa Sứ. Sau đó diễu hành qua Cầu đi bộ Ninh Kiều đến dân hương Tượng đài Bác Hồ. Tiếp đến, các cặp đôi sẽ di chuyển, diễu hành bằng xe lôi đạp về Trung tâm tiệc cưới Hoàng Tử tiến hành lễ cưới theo nghi thức.
Cần Thơ lần đầu tổ chức lễ cưới tập thể quy mô toàn quốc    - ảnh 2 Lễ cưới tập thể tại Sóc Trăng vào tháng 1/2016 . Ảnh: Hòa Hội

Anh Nguyên cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 13 cặp đôi đăng kí tham gia. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký kéo dài đến 19/8. Đặc biệt, có 2 cặp đôi của Hội người khuyết tật thành phố Cần Thơ và 1 cặp đôi ở tình Thừa Thiên Huế. Nói về kinh phí tổ chức, anh Nguyên cho biết, tổng kinh phí thực hiện cho chương trình là khoảng 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, tất cả đều vận động xã hội hóa từ các nhà tài trợ. Các cặp đôi chỉ đóng lệ phí tham gia là 1 triệu đồng. Đồng thời, sẽ nhận được các hiện vật mà chương trình hỗ trợ cho các cặp đôi trong quá trình lễ cưới diễn ra như: nhẫn cưới trị giá từ 2,5 – 3,5 triệu đồng (tùy theo giá thị trường), 1 bếp ga đôi, trang phục cưới gồm áo dài, váy cưới, áo vest và các dịch vụ trang điểm, chụp ảnh….

“Cặp đôi vẫn được thực hiện đúng các nghi thức cúng bái trước bàn thờ tổ tiên ở tư gia đúng theo phong tục của người Việt. Tuy nhiên, các cặp không được mở tiệc rình rang sau khi tiệc cưới do chúng tôi tổ chức vì như vậy sẽ phá vỡ ý nghĩa thực hiện lễ cưới tiết kiệm của chương trình. Vì thế, nên ngay từ đầu chúng tôi sẽ quản lí chặt chẽ vấn đề đó”, anh Nguyên nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá