Cần Thơ: Một trẻ em tử vong do nuốt trái táo

Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ tiếp nhận một trường hợp đã tử vong trên đường đưa đến bệnh viện khoảng 20h ngày 9/1 0 do nuốt phải một trái táo nhỏ.

Theo bệnh án của Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ, bệnh nhi tên Lê Trọng Nhân (sinh năm 2004), tạm trú tại 28 Bùi Thị Xuân, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trước đó khoảng 18g cùng ngày, Nhân đến nhà bà ngoại, cầm hai trái táo chơi. Sau đó cha cháu phát hiện con bị ho sặc sụa, toàn thân tím do nghi nuốt phải dị vật vào miệng.

Cháu được đưa vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cấp cứu. Người trực cấp cứu cho rằng cháu đã chết nên yêu cầu gia đình chở về. Đến nhà thì thấy cơ thể cháu vẫn còn nóng nên gia đình đưa vào Bệnh viện 121, đến đây thì được yêu cầu chuyển qua Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ và nạn nhân đã chết trên đường đi.

Theo điều tra viên của PC14 Công an TP Cần Thơ, qua tài liệu khám nghiệm và giải phẫu tử thi ban đầu cho thấy: nếu việc cấp cứu ban đầu của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tích cực hơn bằng cách "mở" khí quản cho cháu Nhân thở, và tiến hành gắp dị vật ra khỏi thực quản để tiếp tục cấp cứu thì có khả năng cháu Nhân không tử vong. 

Theo T.Lũy
Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá