Cần Thơ phát triển công nghệ cao cho cả ĐBSCL

TP - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng với lãnh đạo TP Cần Thơ trong buổi làm việc chiều 26/4, tại TP Cần Thơ. Cùng làm việc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện nhiều bộ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Lê Hùng Dũng, báo cáo kết quả kinh tế-xã hội của thành phố trong năm 2013 và 4 tháng đầu năm 2014, đồng thời kiến nghị với Thủ tướng 14 vấn đề, với Bộ KH&ĐT và Bộ Tài chính 8 vấn đề. 

Các kiến nghị, hầu hết là cấp thêm tiền để hoàn thành các công trình bức xúc về y tế, giáo dục, giao thông bên cạnh kiến nghị cơ chế tài chính chủ động. Bức xúc nhất là Bệnh viện Nhi Đồng 500 giường bệnh đang xây dựng dở dang, đề nghị vốn trái phiếu Chính phủ hỗ trợ. 

Đại diện Bộ Y tế cho biết, Bệnh viện Nhi Đồng hiện nay tận dụng cơ sở cũ chỉ kê được 300 giường, trong lúc mỗi ngày có 1.500 trẻ đến khám điều trị (60% ở ngoài TP Cần Thơ).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu, cho rằng sẽ ưu tiên vốn cho Bệnh viện Nhi Đồng nhưng không nhằm thu hút trẻ em ở ĐBSCL đến khám và điều trị mà để Bệnh viện hỗ trợ các địa phương khác tăng khả năng khám và điều trị. “Các vấn đề khác cũng vậy, Cần Thơ phát triển cho Cần Thơ nhưng cũng phải cho cả vùng ĐBSCL, làm trung tâm về công nghệ cao, kỹ thuật cao để hỗ trợ các địa phương xung quanh”, Thủ tướng nói.

Bạc Liêu phát triển thủy sản thành kinh tế mũi nhọn

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu. 

Thủ tướng Chính phủ lưu ý, Bạc Liêu đến nay vẫn còn là một tỉnh nghèo, hạ tầng kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, cần tập trung khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh sẵn có để phát triển nhanh, hiệu quả và toàn diện hơn, nhất là thế mạnh về nuôi trồng thủy sản, gắn với việc quy hoạch, đẩy mạnh đầu tư, phát triển chế biến để phát triển thế mạnh mũi nhọn này. 

Thủ tướng đã đến thăm Nhà máy điện gió Bạc Liêu, thắp hương tại di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Long, Đền thờ Bác Hồ, Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ?nhạc sỹ Cao Văn Lầu…

Cũng hôm qua, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công bố Quỹ bảo trợ bảo tồn, phát triển nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ mang tên nhạc sĩ Lê Tài Khí- người có công sưu tầm, biên soạn, truyền dạy 20 bản tổ Đờn ca tài tử Nam bộ. Tại buổi ra mắt, Quỹ nhận được hơn 1,2 tỷ đồng của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá