Cần Thơ: Rực rỡ vàng nắng và mai

TPO - Phương Nam giáp Tết nắng rực rỡ và gió xôn xao. Nắng vừa đủ se khô đất trời ẩm ướt sau mùa mưa ngập lụt. Nắng ong ong vàng ở độ đẹp nhất giữa trời xanh ấm áp cho sự sinh sôi.

Chợ hoa ở đường Hoàng Văn Thụ bên dòng Cái Khế thơ mộng, người xe đi trên đường như bơi giữa hoa mai.

Nắng ấy rất rực rỡ làm cho sắc mai vàng Tết phương Nam thêm lộng lẫy. Người dân phương Nam đi chợ hoa ngày Tết không thể không đến chợ hoa mai.

Nhà nhà đón Tết không thể không có hoa mai và có bao nhiêu niềm yêu mến hoa mai, bao nhiêu thú chơi hoa mai thì hoa mai cũng có bấy nhiêu loại đáp ứng.

Sáng Hai mươi bảy tháng Chạp năm Đinh Hợi (ngày 3/2/2008 Dương lịch), chưa đầy 4 ngày nữa sang năm mới Mậu Tý, thành phố Cần Thơ - Trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long như chìm ngập trong rực rỡ vàng nắng và hoa mai.

Trên sông Cái Khế, ghe chở hoa mai tất nập cập bến chợ hoa

Cây mai này cao gần 4m của anh Nguyễn Hoàng Kiệt ở 15C Mậu Thân (Cần Thơ) vừa chở ra đường Ngô Gia Tự, một trong những cây mai sum suê cành bậc nhất chợ hoa Cần Thơ, giá chào bán 70 triệu đồng.

Cây cúc mai với những bông hoa nở 150 cánh, nở hết lớp này đến lớp khác kéo dài trong khoảng một tháng của anh Nguyễn Phước Hậu bày bán ở chợ hoa bến Ninh Kiều, chào giá 20 triệu đồng.

Lại có hoa mai 12 cánh, 20 cánh.
Mai trồng từ hạt, uốn thế kiểng cổ giá mỗi chậu 3 - 5 triệu đồng/chậu.

Mai ghép hoa nhiều nụ lắm cho người bình dân chơi ba ngày Tết không kém vẻ đẹp và sang, mỗi chậu 50.000 – 200.000 đồng.

Cây mai thế “rồng nằm” đuôi rồng vút cao, đầu ngẩng kiêu hãnh, dài gần 3 m của anh Huỳnh Đình Chiến trên đường Hoàng Văn Thụ, chào 20 triệu đồng.

Cây mai dáng trực quân tử của quầy Trọng, chào giá 20 triệu đồng.

Cây mai phú quý, gốc lớn cành nhiều, hoa tươi nụ khỏe cũng của quầy Trọng trên đường Hoàng Văn Thụ, chào giá 60 triệu đồng.

Có người bán gốc mai cho người sành điệu đem về chăm sóc hứa hẹn năm sau nở hoa lộc nhiều phúc lắm. Gốc mai này chu vi gốc hơn 1m với nhiều cành mập khỏe chào giá 65 triệu đồng.

Gốc mai này có bộ rễ cuồn cuộn như rồng uốn lượn rất hiếm có, chào giá 40 triệu đồng.

Hoa mai vẫn không ngừng ra chợ. Cây mai này mới từ vườn đem ra bày bán trước trụ sở UBND TP Cần Thơ. Cô chủ cây mai đang cọ rửa rong rêu cho thân cây, xịt nước tắm cho lá cành. Những người bán mai chăm sóc mai như con nhỏ, họ sẽ ăn ngủ với mai cho đến tối Ba mươi. Những người bán mai cho biết giá năm nay tùy loại, có tăng hoặc không tăng so với năm ngoái.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá