Cần Thơ xin ý kiến chuyển đổi trụ sở BCĐ Tây Nam Bộ

TPO - Thông tin trên được ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ cho biết tại cuộc họp với cơ quan báo chí quý II/2018 vào chiều 2/7.

​Cần Thơ xin ý kiến TƯ sử dụng trụ sở BCĐ Tây Nam Bộ làm trụ sở hành chính quận Cái Răng. Ảnh Nhật Huy
​Cần Thơ xin ý kiến TƯ sử dụng trụ sở BCĐ Tây Nam Bộ làm trụ sở hành chính quận Cái Răng. Ảnh Nhật Huy

Ông Tâm cho biết, TP Cần Thơ đang xin ý kiến Chính phủ và các bộ, ngành liên quan về việc dùng trụ sở của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam Bộ làm trụ sở hành chính cho UBND quận Cái Răng. Do, trụ sở UBND quận Cái Răng có từ rất lâu, không được đầu tư xây dựng mới nên rất chật chội.

Tại hội nghị lần VI, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/11/2017 và ngày 28/11/2017, Bộ Chính trị đã có quyết định về việc kết thúc hoạt động của các BCĐ Tây Bắc, BCĐ Tây Nguyên và BCĐ Tây Nam Bộ vào ngày 31/3/2018.

Trước đó, vào ngày 5/2, tại TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, sau khi BCĐ Tây Nam Bộ giải thể, về tài sản, nhà cửa, đất đai của ban sẽ do Văn phòng Chính phủ và UBND TP Cần Thơ cùng các bộ, ngành chủ trì và trình Thủ tướng để có hướng xử lý.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Lê Thanh Tâm - Chủ tịch quận Cái Răng thông tin: “Việc xin chuyển trụ sở hành chính quận là thẩm quyền của thành phố. Khoảng hơn 3 tháng trước, thành phố đã có văn bản xin chính phủ, nhưng hiện vẫn chưa có ý kiến gì”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá