Cảng cá Quy Nhơn: Nạn “xin đểu” ngày càng trắng trợn

TP - Cảng cá Quy Nhơn được xây dựng tại KV8, phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn- Bình Định) từ năm 2003. Đây là cảng cá lớn nhất tỉnh với mức đầu tư hàng tỉ đồng.

Hàng ngày, phiên chợ cá thường bắt đầu từ 2, 3 giờ sáng với khoảng 3.000 lượt người tập trung mua bán, vận chuyển, dịch vụ nghề cá... Thế nhưng, hiện tượng “xin đểu” đang gây nhiều phiền phức cho người đến đây mua bán.

Đối tượng “xin đểu” là một số thanh thiếu niên trú tại các phường: Hải Cảng Đống Đa, Trần Phú, Quang Trung... Lúc đầu, chúng đến cảng cá chỉ để xin các chủ ghe, các đầu nậu vài con cá để nhậu, dần dà không chỉ xin mà còn trộm cắp cướp giật...

Trước tình hình đó, Công an phường Hải Cảng đã phối hợp với lực lượng bảo vệ có biện pháp ngăn chặn hiện tượng này. Cuối tháng 4/2006, Công an phường Hải Cảng và lực lượng bảo vệ cảng đã phát hiện một nhóm khoảng 10 thanh thiếu niên kéo vào Cảng “xin đểu”.

Khi số đối tượng này đang vừa xin, vừa cướp cá của dân thì tổ công tác lập tức triển khai vây bắt. Các đối tượng bỏ chạy tán loạn, nhiều tên nhảy xuống biển bơi ra khơi. Tổ công tác đã truy bắt được Lê Minh Hiếu (17 tuổi), Nguyễn Văn Vũ (18 tuổi), Nguyễn Văn Thống (15 tuổi) ở phường Quang Trung, Nguyễn Ngọc Thành (17 tuổi) ở phường Trần Phú.

Cả 4 thanh thiếu niên này cùng một số đối tượng khác thường xuyên tụ tập ăn chơi lêu lổng và chọn việc “xin đểu” tại Cảng để kiếm tiền phục vụ việc ăn nhậu, hát karaoke.

Tuy một số đối tượng đã bị bắt nhưng hiện nay nạn “xin đểu” tại cảng Quy Nhơn vẫn chưa chấm dứt. Ngược lại các đối tượng còn hoạt động trắng trợn, táo bạo hơn.

Trước thực trạng đó, thiết nghĩ, đơn vị quản lý cảng cần tăng cường lực lượng bảo vệ và trang bị công cụ hỗ trợ cần thiết để phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả hơn với nạn “xin đểu” để bà con yên tâm mua bán giao dịch...

Yên Thành (Quy Nhơn- Bình Định)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng