Cảnh báo 6 khu vực tắm nguy hiểm trên bãi biển Cửa Lò

TPO - Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vừa phối hợp với ban ngành liên quan khảo sát, xác định dựa trên kinh nghiệm thực tế của người dân vùng biển và nghiên cứu khoa học trong thủy văn, thực tiễn. Qua đó, địa phương này đã đưa ra cảnh báo đối với người tắm biển ngay từ dịp đầu mùa du lịch tại biển Cửa Lò.

Theo đó, biển Cửa Lò có 6 khu vực được cảnh báo nguy hiểm, gồm: khu vực biển phía trước Quảng trường Bình Minh; vùng đảo Lan Châu; khu vực trước Nhà khách Tỉnh ủy, Khách sạn Thái Bình Dương; trước Khách sạn Tây Đô; bãi tắm trước sân Golf Cửa Lò và vùng lạch Lộng và lạch Cái ở Cửa Hội.

Những khu vực cảnh báo nguy hiểm như đảo Lan Châu có nhiều mỏm đá ngầm, hàu bám sắc như dao, khi thủy triều rút xuống thường tạo nên những vòng xoáy mạnh hút cát ra ngoài hình thành các hố sâu, khi tắm biển rất dễ bị gặp nạn; Bãi tắm trước sân Golf Cửa Lò có rãnh nước sâu, chạy dọc bãi tắm, độ sâu rảnh chênh với nền đáy khoảng 3 m, khi thủy triều rút, rãnh nước sâu này nằm cách bờ khoảng 100 m, người đi tắm biển rất dễ mất cảnh giác, chủ quan dễ xảy ra tai nạn trong khi tắm.

Cửa Lò được mệnh danh là nơi có bãi tắm đẹp nhất ở vùng biển Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ. Mỗi mùa hè, du lịch Cửa Lò thu hút hàng triệu lượt khách hội về nghỉ dưỡng, du lịch dài ngày nơi đây, tạo nên một mùa hè sinh động cho ngành du lịch Nghệ An.

Mùa du lịch 2017, cùng với việc cảnh báo đến người dân và du khách những khu vực nguy hiểm, UBND thị xã Cửa Lò tăng cường thêm lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ; khoanh vùng cảnh báo nguy hiểm trên biển để người tắm biển biết; cử người trực thường xuyên trên các bãi tắm để sẵn sàng cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống xấu xảy ra đối với người tắm biển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá