DMCA.com Protection Status

Cảnh báo lừa đảo đi Angola

TP - Theo Cục QLLĐNN, thời gian qua, một số công ty, cá nhân người Việt Nam và nước ngoài hứa hẹn sẽ đưa lao động sang Angola có công việc ổn định, mức lương hấp dẫn trong ngành xây dựng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau đó, nhiều lao động không được làm việc cho công ty (như trong visa lao động), không có việc làm ổn định và mức lương như hứa hẹn. Vì thế, nhiều người phải tìm việc làm khác, chấp nhận môi trường làm việc không an toàn, nhiều dịch bệnh... dẫn đến vi phạm pháp luật Angola.

Đại điện Cục QLLĐNN cho biết, cho đến nay, Bộ LĐ-TB&XH chưa cho phép bất cứ doanh nghiệp nào được đưa lao động sang làm việc tại Angola. Việc các chuyên gia y tế, nông nghiệp và giáo dục đang làm việc tại Angola là đi theo các thỏa thuận về hợp tác lao động ký giữa hai Chính phủ Việt Nam và Angola từ nhiều năm trước.

Cục QLLĐNN khuyến cáo, NLĐ khi nhận được thông tin tuyển chọn hoặc có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài nói chung và đi Angola nói riêng, có thể liên hệ theo số điện thoại 043.8249517 (số máy lẻ 511, 601, 312, 302), Văn phòng hỗ trợ lao động ngoài nước (số 043.9366633)... để biết thông tin chi tiết về các thị trường lao động, danh sách, địa chỉ các doanh nghiệp được cấp phép hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng