Cảnh báo mưa dông khu vực Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở khu vực phía tây nam của Hà Nội đang xuất hiện những đám mây đối lưu phát triển và di chuyển về phía trung tâm Hà Nội.

Cảnh báo mưa dông khu vực Hà Nội

Khối mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Trước đó, chiều tối 14 - 6, Hà Nội gặp trận mưa lớn nhất từ đầu mùa mưa đến nay, gây ngập trên nhiều tuyến phố.

Để nâng cao hiệu quả của hệ thống thoát nước, chống úng ngập cho nội thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Tài chính bố trí vốn ngay cho Công ty Thoát nước Hà Nội triển khai thi công tại 6/21 điểm úng ngập đã được dự kiến từ trước.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu, khi xảy ra mưa lớn, ngoài lực lượng cán bộ công nhân viên của Công ty Thoát nước ứng trực tại hiện trường, Sở Giao thông vận tải và Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông Vận tải và Cảnh sát Giao thông tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông; lắp đặt hàng rào, biển cảnh báo, đặc biệt tại các khu vực úng ngập sâu nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.

Công ty Thoát nước Hà Nội thường xuyên kiểm tra các họng thu xả nước từ các mương cống dẫn về các sông, hồ điều hòa và kịp thời giải tỏa các điểm ùn ứ…

Theo An Lam
Chinhphu.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá