Cảnh báo mưa lớn ở khu vực Hà Nội

Chủ nhật 13/7, Hà Nội được dự báo có mưa dông ở các quận nội thành và vùng lân cận.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, các bức ảnh mới chụp được từ vệ tinh và ra đa thời tiết cho thấy, hiện nay ở phía đông và đông nam Hà Nội đang tồn tại những khối mây đồi lưu phát triển và gây mưa dông cho khu vực này.

Dự báo trong những giờ tiếp theo, những khối mây dông này sẽ di chuyển hướng về phía trung tâm của thủ đô Hà Nội, gây mưa rào và dông cho các quận nội thành cùng các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh.

Cũng theo dự báo của trung tâm này, khu vực bắc bộ ngày hôm nay nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác, ngày có mưa, gió đông đến đông nam cấp 2 - 3, trời mát, nhiệt độ cao nhất 33 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, ngày có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 32 - 35 độ C. Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ, mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông, ngày có mưa, gió tây nam cấp 2 - 3, nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng