Cảnh báo mưa lũ lớn từ Nghệ An đến Bình Thuận

TP - Chiều 5-10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư phát thông tin cuối cùng về cơn bão số 6. Bão số 6 đã suy yếu thành vùng áp thấp nhiệt đới ngoài vùng biển các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Bình, sau đó tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp và tan dần.

Bão, lũ làm 13 người chết, 5 người bị thương

Tuy nhiên, do ảnh hưởng hoàn lưu vùng áp thấp, kết hợp với đới gió đông bắc mạnh, nên ở Vịnh Bắc bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. Các hình thế thời tiết trên sẽ tiếp tục gây thời tiết xấu trên biển và mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to ở các tỉnh ven biển từ Nghệ An đến Bình Thuận trong một vài ngày tới.

Để đề phòng thiệt hại, hôm qua, Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, yêu cầu các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Thuận cần theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động sơ tán dân; theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa, thực hiện việc vận hành điều tiết đảm bảo an toàn cho công trình và giảm lũ cho hạ du.

Hiện các hồ từ Thanh Hóa đến Quảng Nam đạt 65-90% dung tích thiết kế. Tuy nhiên, một số hồ chứa đã đạt và vượt dung tích thiết kế. Trong khi đó, lũ đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi chậm; vùng nội đồng Đồng Tháp Mười tiếp tục lên, Tứ Giác Long Xuyên xuống chậm nhưng vẫn ở mức cao.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá