Cảnh báo sạt lở đường do mưa lũ ở nhiều tỉnh miền Bắc

TPO - Do mưa lũ những ngày qua, các tuyến đường bộ có thể xảy ra sạt lở. Các tỉnh Bắc miền Trung, Việt Bắc, Tây Bắc là những khu vực được cảnh báo.

Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản chỉ đạo các Cục quản lý đường I, II và Sở GTVT các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn,Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An triển khai công tác phòng chống lụt bão.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Việt Bắc, Tây Bắc như: Lào Cai, Hà Giang...

Để kịp thời khắc phục các thiệt hại do mưa lũ gây ra bảo đảm giao thông thông suốt, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tuần đường, phát hiện kịp thời các vị trí sạt lở, ngập úng.

Các đơn vị được giao bố trí lược lượng trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ bị ngập sâu, nước chảy xiết, nhất là qua ngầm, tràn, đường ngập, bến phà, cầu phao, đò ngang.

Các đơn vị thực hiện phương châm 4 tại chỗ để khi nước rút đến đâu khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng đến đó; tập trung hót dọn đất đá ở các vị trí sụt lở ta luy dương và gia cố lại vị trí ta luy âm để bảo đảm giao thông;

Đối với các vị trí sạt lở lớn tắc giao thông phải cử ngay Lãnh đạo Cục QLĐB, Lãnh đạo Sở GTVT đến hiện trường, triển khai ngay phương án phân luồng giao thông từ xa; khẩn trương khắc phục sự cố, huy động tối đa máy móc, trang thiết bị và nhân lực hiện có trên địa bàn để bảo đảm thông xe với thời gian nhanh nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá