Cảnh cáo 4 nhà thầu về chất lượng công trình kè đê Hà Nam

TP - Qua kiểm định chất lượng kè đê Hà Nam thuộc huyện Yên Hưng, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có kết luận cảnh cáo các nhà thầu xây dựng công trình đê kè Hà Nam chưa đảm bảo chất lượng yêu cầu thiết kế.

Gồm Cty 319, Xí nghiệp Vân Đồn, Cty đê kè Hải Dương và Cty TNHH Thành Thắng có mẫu độn đá hộc trong đổ bê tông thềm giảm sóng.

Kết quả kiểm định khoan lấy mẫu và ép kiểm tra cho thấy, trên một số đoạn thi công của một số nhà thầu có mẫu kiểm định không đạt yêu cầu về chất lượng xây dựng các công trình thủy lợi theo tiêu chuẩn ngành.

Trong các kết cấu bê tông còn có sự gian dối để giảm bớt khối lượng như độ dày của nhiều cấu kiện và đổ bê tông không đủ theo thiết kế, không đảm bảo chiều dày 15cm, có mẫu thiếu trên 6cm; còn thiếu đá dăm lót, còn độn đá hộc, thiếu đá hộc xếp trong các ống buy chân khay...

Ngoài cảnh cáo, UBND tỉnh Quảng Ninh còn yêu cầu trong tháng 11/2006, Cty TNHH Đồng Tâm và Cty 319 là những đơn vị thi công có các cấu kiện bê tông không đạt yêu cầu phải tự tổ chức kiểm tra để xác định khu vực và tiến hành thay cấu kiện khác đảm bảo cường độ theo thiết kế.

Hồng Quảng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá