Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn'

Nam diễn viên Aly Dũng từng đóng vai người lính trong phim "Biệt động Sài Gòn" hiện sống trong ngôi nhà 9 m2 tồi tàn - vốn trước kia là nơi dùng để nuôi lợn.

Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 1 Aly Dũng đang sống một mình cô độc ở đây. Căn nhà 9 m2 của ông nằm ở 128/38 đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 2 Căn nhà diện tích hình chữ L trước đây là chuồng lợn ông mua lại với giá trị 10 chỉ vàng. Số tiền này ông có được khi bán chiếc xe máy của mình.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 3 Phần trệt tối om, nơi ông thường tiếp khách. Nam diễn viên vẫn đi lại bằng xe đạp. Chiếc xe máy do một người bạn cho mượn nhưng Aly Dũng chưa sử dụng.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 4 Phần phía sau là nơi tắm giặt, nấu ăn. Một phần đất ông dự định trồng rau cải thiện bữa ăn.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 5 Những thùng xốp làm tủ đựng đồ nấu ăn. Mỗi ngày ông ăn 2 bữa sáng và chiều tối. Do đang bị đường huyết nên nam diễn viên chỉ ăn bún chứ không dám ăn cơm.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 6 Một phần gác xép là nơi ông để quần áo, đa phần đều là đồ bạn bè, học trò tặng.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 7 Diện tích căn nhà sử dụng nhỏ nên việc lên xuống gác xép rất khó khăn.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 8 Gác xép lửng là nơi ông nghỉ ngơi, làm việc vào ban ngày.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 9 Gác xép trên cùng là nơi ông ngủ. Do mưa dột nên phải che tấm bạt. Chiếc màn là hai loại ghép với nhau, chắp vá nhiều lỗ thủng. Một phần tường bị nứt có thể sập bất cứ lúc nào nhưng nam diễn viên chưa có tiền sửa.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 10 Gác xép để nhiều đồ cũ, kỷ niệm của ông. Là diễn viên đóng vai phụ, ít show nên cuộc sống rất khó khăn, Aly Dũng phải chắt bóp, vay mượn để sống.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 11 Chiếc tivi cũ một người bạn cho đã bị hư nhiều ngày nay nhưng nam diễn viên vẫn chưa đi sửa được vì thiếu tiền.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 12 Khắp căn gác xép để rất nhiều loại thuốc.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 13Do hay bị bệnh tật nên ông phải uống thuốc như cơm bữa.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 14 Bức ảnh chân dung chụp năm 20 tuổi mà ông rất thích. Đây là thời kỳ hoàng kim của gia đình với cuộc sống rất đầy đủ, có biệt thự, xe hơi, nhiều xe máy đời mới.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 15 Cuối năm này cũng là biến cố đến với gia đình khi mẹ ông mất vì tai nạn, cha của Aly Dũng chán nản sa vào rượi chè, cờ bạc nên gia sản lần lượt ra đi. Là người anh cả nên nam diễn viên phải gác vác nuôi 14 người em. Tuy nhiên ông chỉ nuôi được 4 người em nhỏ nhất, những em lớn mỗi người mỗi ngả. Trong ảnh: một trong những tấm ảnh mẹ ông còn giữ lại. Aly Dũng cho biết, mẹ của nam diễn viên gốc Ả rập sinh tại Sài Gòn và rất đẹp.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 16

Ông, vợ, con nhỏ và 4  người em dựng chòi gần nhà vợ để sinh sống. Vợ ông vì không hài lòng với việc ông phải gách vác việc chăm sóc các em nên cũng bế con gái bỏ đi. Số phận nghiệt ngã của nam diễn viên chưa dừng lại khi các em út cũng lần lượt bệnh tật và mất dần. Trong ảnh là chiếc thùng xốp đặt ảnh ông và người mẹ ông vô cùng yêu quý.

Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 17 Thời còn diễn xuất, diễn viên nổi tiếng Diễm Hương rất quý trọng ông, nhận ông là anh hai. Thường gọi ông thân mật bằng anh Hai Dũng. Sau khi nữ diễn viên từ bỏ sự nghiệp Aly Dũng cũng bị mất liên lạc với cô từ đó. Tấm ảnh Diễm Hương tặng cách đây hơn 20 năm ông giữ gìn cẩn thận nhưng cũng bị hư dần. Aly Dũng đã tìm mọi cách để gặp lại người em kết nghĩa mà chưa được.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 18 Aly Dũng vui mừng nghe điện thoại của một đại diện đoàn kịch không chuyên mời ông diễn hóa trang Halloween vào ngày hôm sau. Lâu nay ông làm diễn viên phụ. Thời điểm hưng thịnh nhất, ông nhận được 40 phân cảnh cho vai diễn với cát-xê hơn 1 trăm nghìn/1 phân cảnh.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 19 Hiện ông mở lớp dạy diễn miễn phí ngoài công viên Gia Định cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Thời điểm đông nhất có đến 18 học viên tham gia. Hiện vào mùa mưa nên lớp học đang tạm nghỉ. Aly Dũng đã viết nhiều kịch bản nhưng chỉ mới được bán 1 kịch bản.
Cảnh đời cùng quẫn của diễn viên 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 20 Kịch bản Vượt qua số phận ông viết về chính mình và gia đình hoàn thành từ năm 1998 gửi cho một đài truyền hình lớn nhưng do kết thúc quá bi thảm nên không được chấp nhận. Ông tâm đắc nhất câu nói của mẹ: chấp nhận số phận, nhưng không cúi đầu, mà phải vượt qua nó.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá