Cảnh sát biển Việt Nam nhận máy bay tuần duyên

TP - Ngày 2-8, theo thông tin từ đơn vị sản xuất máy bay quân sự (Airbus Military) của Tập đoàn Airbus, Cảnh sát biển Việt Nam vừa tiếp nhận chiếc máy bay C212-400 đầu tiên trong 3 chiếc đặt mua (ảnh). Dự kiến, chiếc thứ hai sẽ được chuyển giao vào cuối năm nay, chiếc thứ ba nhận đầu năm 2012.

Cảnh sát biển Việt Nam nhận máy bay tuần duyên

> Đà Nẵng: Hạ thủy thêm 1 tàu cảnh sát biển

Cảnh sát biển Việt Nam nhận máy bay tuần duyên - ảnh 1
 

Được biết, dòng máy bay C212-400 hiện đại hoá hợp nhất những công nghệ mới nhất (như hệ thống quản lý bay). Được xem là máy bay chuyên dụng cho lực lượng tuần duyên, C212-400 được sử dụng chủ yếu cho vai trò tuần tra biển và thi hành các nhiệm vụ giám sát bờ biển; phát hiện và ngăn chặn các hoạt động đánh cá bất hợp pháp, buôn lậu và vận chuyển ma tuý; cùng với các nhiệm vụ khác.

Máy bay tuần duyên C212 thuộc loại máy bay vận tải nhẹ với các hoạt động đa dạng nhất, tải trọng tối đa 2,8 tấn, được thiết kế để vận hành trong các môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài. Độ vững chắc của máy bay cho phép vận hành bền bỉ trong môi trường sa mạc, rừng rậm hay tại Nam Cực.

Khả năng cất hạ cánh đường băng ngắn, bánh xe áp suất thấp giúp máy bay vận hành không giới hạn trên các bãi đáp dã chiến với nền đất mềm, không gia cố trong điều kiện thời tiết nóng và độ cao lớn.

Theo Airbus Military, phi công và chuyên viên bảo trì máy bay đã được huấn luyện để khai thác loại máy bay này tại Trung tâm Huấn luyện Airbus Military ở Seville (Tây Ban Nha).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá