Cảnh sát có... bụng bự không được tiếp xúc với dân

Đó là quyết định của Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai để chấn chỉnh lại kỷ cương trong lực lượng cảnh sát.

Hôm qua 23.3, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc với các cơ quan báo chí nhằm thông báo một số tình hình về đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng lực lượng.

Theo đại tá Nguyễn Văn Khánh, Giám đốc Công an tỉnh, trong năm qua Công an tỉnh đã khám phá 297 băng nhóm tội phạm, hiện đã điều tra làm rõ 1.351 vụ trên tổng số 2.034 vụ phạm pháp hình sự, đồng thời bắt và xử lý 1.741 đối tượng phạm tội...

Hưởng ứng cuộc vận động "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", Ban giám đốc Công an tỉnh đã có nhiều biện pháp chấn chỉnh lại kỷ cương trong lực lượng cảnh sát.

Theo đó, những cảnh sát có... bụng bự sẽ không được tiếp xúc với dân. Nếu là Cảnh sát giao thông sẽ không được ra đường làm nhiệm vụ. Chiến sĩ nào có bụng bự sẽ được cho tạm nghỉ 6 tháng để về nhà tập luyện lại cho đến khi nào "chuẩn" mới được làm việc lại.

Ngay sau khi triển khai vào tháng 3 vừa qua, đã có 6 - 7 trường hợp đã được rút về để "tập luyện" cũng như điều sang vị trí khác.

 "Mục đích của chúng tôi là muốn xây dựng lại hình ảnh mới về chiến sĩ Cảnh sát giao thông Đồng Nai bởi họ là người thường xuyên tiếp xúc với người dân và người nước ngoài", ông Khánh nói.

Theo Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá