Cảnh sát giao thông cứu thanh niên định quyên sinh

Nam thanh niên bần thần đứng trên lan can cầu Chương Dương (Hà Nội), định nhảy xuống sông Hồng nhưng được hai thiếu úy thuyết phục trở vào.

Thiếu úy Hợp đã chứng kiến cảnh hai vợ chồng nam thanh niên định quyên sinh, hàn gắn tình cảm. Ảnh:D. Hiệp.
Thiếu úy Hợp đã chứng kiến cảnh hai vợ chồng nam thanh niên định quyên sinh, hàn gắn tình cảm. Ảnh:D. Hiệp.

Gần trưa hôm qua, hai thiếu úy Phạm Gia Hợp và Phạm Đức Cường, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Công an Hà Nội, nhận được tin báo tại cầu Chương Dương nhịp số 5 hướng về quận Long Biên có thanh niên trèo qua lan can, định nhảy xuống sông Hồng.

Thiếu úy Hợp và Cường cùng tổ bảo vệ cầu tới vừa điều hành giao thông, vừa tìm cách tiếp cận người này. Hai anh mất khoảng 10 phút thuyết phục thanh niên trên trèo qua lan can về trụ sở nói chuyện.

Ban đầu, thanh niên này vẫn còn mất bình tĩnh, liên tục đòi quay lại cầu để quyên sinh. Gần một đồng hồ động viên hỏi han, tổ công tác đã nắm được thông tin anh này 23 tuổi, quê ở TP HCM, có vợ ở tại quận Hoàn Kiếm. Nguyên do muốn tìm đến cái chết là buồn chán, cãi nhau với vợ.

Người vợ trẻ sau đó được đưa đến cùng cảnh sát khuyên can chồng. Hai vợ chồng anh này cùng khóc, hứa sẽ vì con gái 3 tuổi và gia đình hai bên mà bớt cãi vã. Cô vợ đã viết thư cảm ơn và cho biết sẽ đưa con gái tới chào các chú cảnh sát vì đã cứu mạng chồng mình.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá