Cảnh sát giao thông giúp sĩ tử nghèo trọ miễn phí

TPO–Biết hoàn cảnh khó khăn, không có tiền và chỗ trọ, của ba thí sinh đến từ Thanh Hóa, Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10 (Phòng PC67 Hà Nội) liên hệ với nhà người bạn cho ở nhờ.

Lực lượng CSGT Hà Nội chở sĩ tử và phụ huynh đến địa điểm thi
Lực lượng CSGT Hà Nội chở sĩ tử và phụ huynh đến địa điểm thi

> Nữ sinh đi thi đại học... trên lưng cha
> Làng 'miễn phí' cho sĩ tử giữa Thủ đô

Lực lượng CSGT Hà Nội chở sĩ tử và phụ huynh đến địa điểm thi
Lực lượng CSGT Hà Nội chở sĩ tử và phụ huynh đến địa điểm thi.

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội vừa biểu dương kịp thời 3 gương người tốt, việc tốt của lực lượng CSGT trong ngày đầu triển khai kế hoạch bảo vệ kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013.

Khoảng 18h ngày 2/7, khi đang làm nhiệm vụ tại địa điểm thi trường Trần Hưng Đạo (quận Hà Đông, Hà Nội), Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10 được biết có 3 gia đình thí sinh (Trần Thị Lý, Nguyễn Văn Lực và Phạm Xuân Miên, cùng sinh năm 1995, trú tại Quảng Lưu, Quảng Xương, Thanh Hóa) có hoàn cảnh đặc biết khó khăn. Những gia đình thí sinh này đặt vấn đề với trường thi, cho phép các em được nghỉ tại hành lang của trường sau giờ thi, vì điều kiện chưa có nơi ở.

Trong 3 em này, có Nguyễn Văn Lực đặc biệt khó khăn, một mình ra Hà Nội thi, chỉ với chiếc quần cộc và áo phông.

Thấy vậy, anh Tiến liền liên hệ với bạn mình là ông Trịnh Trung Thành, có nhà cách trường khoảng 200m, cho ba thí sinh ở nhờ.

Ngoài ra, anh Tiến đã ủng hộ tiền và hứa kết thúc đợt thi sẽ bố trí phương tiện đưa những thí sinh này và người thân ra bến xe, đồng thời thanh toán tiền tàu xe cho các em về quê.

Hai em Lực và Mơ vô cùng cảm kích trước sự giúp đỡ của Trung tá Tiến và gia đình bác Trịnh Trung Thành
Hai em Lực và Lý vô cùng cảm kích trước sự giúp đỡ của Trung tá Tiến và gia đình bác Trịnh Trung Thành.

Biết câu chuyện này, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, ngay trong đêm qua và rạng sáng nay (3/7), trực tiếp xuống thăm hỏi và tặng quà động viên ba em vượt qua kỳ thi. Cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT số 10 đã nhường chiếc quạt cá nhân cho các thí sinh, mua cho Lực bộ quần áo…, động viên cậu trò 12 năm học sinh giỏi này vượt vũ môn.

Lực cho biết, sau đợt thi này, em tiếp tục thi vào ĐH Nông Nghiệp. Trung tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng Đội CSGT số 5, ngay sau đó, đã liên hệ với Lực, muốn đón em về ăn nghỉ tại khu vực quận Long Biên, gần địa điểm thi Đại học Nông Nghiệp, sau khi kết thúc kỳ thi thứ nhất.

Xúc động với những tấm lòng của các chiến sỹ công an, 3 thí sinh đã trực tiếp viết thư cảm ơn các chú, các anh.

Công an đưa thí sinh đến trường thi

Hồi 8h15 ngày 3/7, Thượng sỹ Nguyễn Tiến Công, cán bộ Đội CSGT số 2, Phòng PC67, làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2013 tại cổng trường THCS Chu Văn An, Hà Nội. Anh Công thấy một thí sinh đang đứng hỏi địa chỉ để đến làm thủ tục đăng ký dự thi.

Anh đến hỏi, được biết đó là Trần Thế Anh (SN 1995, trú tại Minh Khai, Hưng Hà, Thái Bình), đến nhầm địa điểm thi, không biết địa điểm thi là trường tiểu học Chu Văn An hiện nay ở đâu.

Ngay lập tức, anh Công dùng xe mô tô chở Thế Anh đến trường tiểu học Chu Văn An để kịp thời gian làm thủ tục đăng ký dự thi theo đúng quy định.

Sau đó, anh Công thông báo với chương trình VOV giao thông và liên hệ với người nhà thí sinh Thế Anh biết đúng địa chỉ để đến đón.

Tạo điều kiện tối đa cho thí sinh

Theo phòng CSGT Công an TP Hà Nội, đợt 1 kỳ thi tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2013 tại Hà Nội có tổng số 304.156 thí sinh đăng ký dự thi vào 34 trường Đại học, Viện, Học viện.

Các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn 19 quận, huyện, thị xã với tổng số khoảng 209 điểm thi. Trong đó, tập trung chủ yếu tại địa bàn các quận, huyện như : Từ Liêm (47 điểm), Cầu Giấy (28 điểm), Đống Đa (24 điểm), Thanh Xuân (16 điểm)….

Do lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, tập trung cùng một thời điểm, thí sinh và người nhà từ các huyện ngoại thành và các tỉnh đổ về trung tâm Hà Nội đông, đặc biệt là khu vực 10 quận nội thành, các tuyến phố chính, nút giao thông trọng điểm, các tuyến quốc lộ ra vào thành phố và tại hơn 200 điểm tổ chức thi…, nên đã ảnh hưởng đến công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Phòng PC67, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội bố trí 97 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia Đội phản ứng nhanh về giao thông cấp thành phố (do Thành đoàn tổ chức) tại 20 chốt giao thông trọng điểm nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phục vụ kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013.

Phòng cũng quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sĩ, trong quá trình làm nhiệm vụ, tạo điều kiện tối đa cho người nhà và thí sinh đi lại an toàn, thuận tiện và đúng giờ. Các trường hợp thí sinh và người nhà vô ý vi phạm luật giao thông, chỉ nhắc nhở, không xử lý.

Trường hợp thí sinh và người nhà không biết địa điểm thi, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ sẽ hướng dẫn, chỉ đường hoặc trực tiếp đưa thí sinh và người nhà đến đúng địa điểm thi đảm bảo đúng giờ.

Ngày đầu triển khai công tác bảo vệ đợt 1 kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2013, lực lượng CSGT phòng PC67 kiểm tra, nhắc nhở 55 trường hợp thí sinh và người nhà vi phạm các quy định về trật tự, an toàn giao thông.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá