Cảnh sát giao thông trả lại túi đá quý cho người đánh rơi

Trong túi đồ cảnh sát giao thông thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) nhặt được có bộ sưu tập đá quý giá trị gần một tỷ đồng.

Công an thị xã Bỉm Sơn bàn giao tài sản cho người đánh mất. Ảnh: C.A.
Công an thị xã Bỉm Sơn bàn giao tài sản cho người đánh mất. Ảnh: C.A.
Thượng tá Phạm Minh Tâm, Phó trưởng Công an thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, sau thời gian ngắn xác minh, chiều 20/12, công an thị xã đã trao lại số tài sản gần một tỉ đồng cho ông Lã Hải Khánh (Chủ tịch HĐQT Công ty CP xi măng Sông Đà Ialy; trú ở Mỹ Đình, Hà Nội).

“Đây là bộ sưu tập nhẫn đá quý mà tôi sưu tầm suốt 20 năm qua, trong đó có cả nhẫn cưới của hai vợ chồng. Tôi rất xúc động vì hành động đẹp của lực lượng CSGT thị xã Bỉm Sơn”, ông Khánh chia sẻ.

Theo ông Khánh, ngày 19/12, khi từ Côn Đảo về Thanh Hóa, ông có ghé qua vãn cảnh tại đền Chín Giếng (Bỉm Sơn). Do công việc bận bịu, ông không rõ đánh rơi hành lý lúc nào.

Khoảng 15h cùng ngày, thượng úy Đỗ Đức Dũng (Đội cảnh sát giao thông công an thị xã Bỉm Sơn) trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, đoạn qua phường Bắc Sơn, nhặt được một túi đồ bằng da do người dân đánh rơi.

Cảnh sát giao thông trả lại túi đá quý cho người đánh rơi - ảnh 1 Trong túi hành lý ông Khánh đánh rơi có bộ sưu tập đá quý có giá trị lớn. Ảnh: C.A.
Kiểm tra tại chỗ, cảnh sát thấy bên trong túi da có khối tài sản lớn gồm bọc tiền 14,5 triệu đồng, một điện thoại IPhone 6S, 5 nhẫn vàng đính mặt đá quý, hoa tai hột xoàn... và một số giấy tờ. Thượng úy Dũng sau đó cùng đồng nghiệp lập biên bản, mang tài sản giao nộp về đơn vị. Căn cứ trên giấy tờ, Công an xác định chủ của túi đồ là ông Lã Hải Khánh và đã liên lạc để ông này đến nhận lại tài sản.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng