Cảnh sát hóa trang truy quét 'ma men'

TPO – Tổng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự an toàn xã hội (Bộ Công an), phối hợp Cảnh sát Giao thông Hà Nội ra quân truy quét 'ma men' từ ngày 5 đến 20-11.

Cảnh sát hóa trang truy quét 'ma men'

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Thượng tá Nguyễn Hữu Luyện - Phó phòng 6, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) cho biết: Từ ngày 5 đến ngày 20-11, chúng tôi phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an thành phố Hà Nội), thực hiện kiểm tra nồng độ bia, rượu những người điều khiển phương tiện giao thông.

Việc thực hiện kiểm tra nồng độ bia, rượu sẽ được thực hiện thí điểm tại ba quận nội thành Hà Nội, là Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trưng. Lực lượng Cảnh sát Giao thông sẽ hóa trang, ngồi tại các quán bia, rượu, sau đó thông báo cho lực lượng Cảnh sát Giao thông chốt tại các tuyến đường để dừng xe xử lý.

Ngay trong buổi sáng nay (14-11), Cảnh sát Giao thông lập biên bản xử lý 100 trường hợp, dừng xe nhắc nhở 100 trường hợp điều khiển xe máy sử dụng bia, rượu nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép (là 0,25 miligam cồn/lít khí thở).

Theo qui định, người điều khiển xe gắn máy có nồng độ cồn ở mức 0,25 – 0,4 miligam/1 lít khí thở thì sẽ bị phạt từ 300.000 - 400.000 đồng. Người lái xe ô tô có nồng độ cồn là bị xử lý. Mức phạt thấp nhất từ một triệu đến 1,4 triệu đồng.

Các trường hợp vượt trên mức 0,4 miligam, cảnh sát giao thông tạm giữ phương tiện, sau đó đóng phạt từ 500.000 - một triệu đồng đối với xe máy, năm triệu đến 10 triệu đồng đối với ô tô.

Xem thêm ảnh ra quân xử lý "ma men" hôm nay:

Kiểm tra nồng độ bia, rượu đối với người điều khiển phương tiện giao thông
Kiểm tra nồng độ bia, rượu đối với người điều khiển phương tiện giao thông.
Nhiều trường hợp sử dụng quá nồng độ bia, rượu khi điều khiển xe máy
Nhiều trường hợp sử dụng quá nồng độ bia, rượu khi điều khiển xe máy.
Cảnh sát hóa trang truy quét 'ma men' - ảnh 3
Đối với trường hợp điều khiển ô tô, không tính nhiều hay ít, cứ sử dụng bia, rượu là xử phạt
Người điều khiển ô tô uống rượu là bị xử phạt .

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá