Cảnh sát mất hàng giờ thuyết phục cô gái định nhảy cầu

Trước sự kiên trì động viên, khuyên nhủ của các chiến sĩ cảnh sát 113 cô gái trẻ đã lấy lại bình tĩnh, từ bỏ ý định dại dột.

Khoảng 8h sáng 26/7, tổ công tác đội CSGT, công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực bến xe Lương Yên, đường đê Nguyễn Khoái, đã nhận được tin báo của người dân có một cô gái đang đứng trên cầu Vĩnh Tuy với ý định tự tử.

Lập tức, tổ công tác do đại úy Nguyễn Đăng Thuấn làm tổ trưởng, cùng 4 chiến sĩ đến ngay khu vực hiện trường. Đó là cô gái khá trẻ, đang đứng khóc rất to và nhìn xuống dòng nước chảy xiết dưới chân cầu. Trông thấy lực lượng Công an, cô gái tiến sát hơn vào thành cầu, ý định trèo qua lan can.

Cảnh sát mất hàng giờ thuyết phục cô gái định nhảy cầu - ảnh 1 Kiên trì thuyết phục cô gái từ bỏ ý định dại dột
Lực lượng cảnh sát 113 nhanh chóng tiếp cận, nắm tay cô gái; đồng thời khéo léo “chèn” một chiếc xe máy vào giữa cô gái với thành cầu. “Em có việc gì vậy, sao lại lên đây đứng khóc?”, đáp lại câu hỏi của các chiến sỹ 113, cô gái càng…khóc to hơn.

Rồi đột ngột buông câu trả lời: “Em muốn chết, các anh đừng ngăn em”. “Anh như anh trai của em. Cứ bình tĩnh, cuộc đời còn dài, đừng hành động dại dột”, Đại úy Thuấn nhẹ nhàng thuyết phục cô gái.

Thời điểm này, xuất hiện thêm 1 cô gái trẻ đến hiện trường. Cô gái giới thiệu là người nhà của Nhung, “nhân vật” đang muốn tìm đến cái chết. Thông tin các chiến sỹ Công an nắm được, cô gái có ý định dại dột tên Nhung, 26 tuổi, trú ở quận Hoàn Kiếm.

Cảnh sát mất hàng giờ thuyết phục cô gái định nhảy cầu - ảnh 2 Cô gái trẻ đồng ý thôi ý định tự tử
Sáng cùng ngày, Nhung 'bắn' tin đến người nhà, rằng sẽ lên cầu Vĩnh Tuy để tự tử. Nguyên nhân do mâu thuẫn với gia đình. Hoảng quá, em gái Nhung đã phóng xe máy ngay lên cầu Vĩnh Tuy. Rất may trước thời điểm đó, lực lượng CS 113 CAQ Hai Bà Trưng đã nhận được tin báo, kịp thời có mặt.

Trong hơn 1 tiếng đồng hồ sau đó, các chiến sỹ Công an cùng người nhà Nhung đã thuyết phục, khuyên can cô gái từ bỏ ý định dại dột. Gần 10h, Nhung mới chịu ngồi lên xe máy của em gái để về nhà. Tổ cảnh sát 113 hướng dẫn người nhà Nhung giám sát và tiếp tục chia sẻ, động viên Nhung giải tỏa mâu thuẫn, lấy lại thăng bằng trong cuộc sống.

Theo Tri Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng