Thanh Hóa:

Cảnh sát môi trường vào cuộc vụ cá chết trắng mặt hồ Mật Sơn

TPO - Lãnh đạo UBND phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) cho biết ngành chức năng, cảnh sát môi trường công an tỉnh Thanh Hóa đã về hiện trường lấy các mẫu nước hồ Mật Sơn để tiến hành điều tra, xác minh, giải quyết sự việc.

Cá chết nổi trên hồ Mật Sơn. Ảnh chụp sángchiều 18/7. Ảnh: Hoàng Lam
Cá chết nổi trên hồ Mật Sơn. Ảnh chụp sángchiều 18/7. Ảnh: Hoàng Lam

Chiều 18/7, ông Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, kiêm chủ tịch UBND phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) cho biết: Chính quyền địa phương sẽ làm việc với Nhà máy bia Thanh Hóa để làm rõ việc nhà máy xả thải ra môi trường khiến cá nuôi trong hồ chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh khu vực trong những ngày qua. 

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin cá nuôi tại hồ Thùng Mục (ở khu phố Mật Sơn 2, P.Đông Vệ, TP Thanh Hóa, là hồ chứa nước thải của nhà máy Bia Thanh Hóa) bị chết hàng loạt, nổi trắng mặt hồ, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh hồ, lãnh đạo phường Đông Vệ đã cử người cùng xuống địa bàn, cùng người của Nhà máy bia Thanh Hóa vớt, xử lý cá chết, rác thải trên mặt hồ.

“Phía ngành chức năng, cảnh sát môi trường (công an tỉnh Thanh Hóa) cũng đã về hiện trường lấy các mẫu nước để tiến hành điều tra, xác minh, giải quyết sự việc. Nhà máy bia Thanh Hóa thuộc địa giới hành chính phường Ngọc Trạo, nhưng hồ xả thải của nhà máy lại thuộc phường Đông Vệ. Trong tuần này phường Đông Vệ sẽ làm việc với phía Nhà máy bia Thanh Hóa về một số vấn đề liên quan đến hoạt động xả thải của nhà máy, giải quyết tình trạng nhà máy xả thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của công dân phường Đông Vệ”- ông Nguyễn Việt Hùng cho biết thêm.

Trước đó, từ ngày 14/7, cá nuôi chết nổi hàng loạt trên hồ Mật Sơn. Đây là hồ chứa nước thải của nhà máy Bia Thanh Hóa có đường dẫn chảy ra sông nhà Lê. Mặc dù cá chết đã được công nhân nhà máy, người dân vớt liên tục. Nhưng đến sáng 18/7, vẫn tiếp tục xảy ra hiện tượng cá chết nổi trên mặt hồ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá