Cảnh sát phòng cháy lao xuống hồ cứu người phụ nữ tự tử

TPO - Đi ngang qua cầu, anh Vũ thấy người phụ nữ nhảy xuống hồ Xuân Hương tự vẫn. Không quản hiểm nguy, anh Vũ vội lao xuống cứu nạn nhân đang chới với dưới hồ.

Người dân đưa nạn nhân lên bờ.
Người dân đưa nạn nhân lên bờ.

Khoảng 11 giờ ngày 21/8, một phụ nữ nhảy từ cầu Ông Đạo xuống hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) tự tử. Đúng lúc đó, binh nhất Nguyễn Quách Hoài Vũ, 20 tuổi, cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng chạy xe máy ngang qua cầu vội dừng xe, cởi áo khoác quân phục rồi lao xuống cứu người phụ nữ đang chới với dưới hồ. 

Một thanh niên khác cũng nhảy xuống cùng anh dìu nạn nhân lên bờ và sơ cứu hô hấp nhân tạo gấp rút do nạn nhân đã ngưng thở, ngưng tim, giãn đồng tử, người tím tái.

May mắn vào thời điểm sinh tử đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Tạo, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tình cờ có mặt và nhanh chóng trợ giúp. Khoảng 10 phút sau, nạn nhân dần hồi tỉnh và được đưa đến bệnh viện để hồi sức.

Được biết người phụ nữ tên N.T.P (49 tuổi, cư ngụ tại thành phố Đà Lạt) và bà tìm đến cái chết do thất vọng chuyện gia đình.

Cảnh sát phòng cháy lao xuống hồ cứu người phụ nữ tự tử - ảnh 1 Anh Vũ ướt nhẹp sau khi cứu người
Cảnh sát phòng cháy lao xuống hồ cứu người phụ nữ tự tử - ảnh 2 Nơi xảy ra vụ tự tử
Vì vội cứu người nên anh Vũ mặc nguyên chiếc quần quân phục, trong đó có điện thoại iPhone 5 nhảy xuống hồ. Cứu được người rồi thì điện thoại ngấm nước, không hoạt động được nữa. 

Được biết, anh Vũ là lính nghĩa vụ mới về công tác tại Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng gần 2 tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng